Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Argentina – Brazil: Trận siêu kinh điển “đá người”

Thái Hà 11/07/2021
125 lượt xem

Brazil – Argentina, Messi – Neymar, những tên tuổi đủ để “bảo chứng” cho một trận chung kết Copa America 2021 đẹp mắt, hấp dẫn và kịch tính. Nhưng không. CĐV đã hoàn toàn thất vọng khi chứng kiến trận đấu này.

Cầu thủ Argentina nằm sân sau pha va chạm với cầu thủ Brazil

Cầu thủ Argentina nằm sân sau pha va chạm với cầu thủ Brazil.

Trận “chung kết trong mơ” của bóng đá Nam Mỹ chỉ có một pha bóng đáng xem (mọi người không nghe lầm đâu), chỉ có một pha bóng đáng xem: đó là bàn thắng của Angel Di Maria (Argentina).

Một đường chuyền vượt tuyến quá tuyệt vời của De Paul, pha chọn vị trí chưa thật chuẩn xác của hậu vệ Brazil, và đẳng cấp của Angel Di Maria. Đó là tất cả những yếu tố đã tạo nên bàn thắng mở tỉ số cho Argentina, cũng là pha lập công duy nhất của trận chung kết.

Thời gian còn lại của trận đấu là những pha vào bóng thô bạo của cầu thủ hai đội, tranh cãi, nằm sân, ăn vạ và tiểu xảo. Tổng cộng, trận đấu có 42 lần phạm lỗi, 9 thẻ vàng, vô số lần cầu thủ lời qua tiếng lại và không đếm xuể những pha tiểu xảo được thi triển.

Nếu đầu trận, hình ảnh chiếc quần Neymar bị rách vẫn còn được ca tụng là sự quyết liệt của trận chung kết thì khoảnh khắc cổ chân của Montiel nhuốm máu cuối trận đã khiến người xem rùng mình về độ bạo lực của trận đấu.

Neymar và chiếc quần rách khi bị cầu thủ Argentina vào bóng thô bạo

Neymar và chiếc quần rách khi bị cầu thủ Argentina vào bóng thô bạo.

Công thức xem trận chung kết Copa America 2021 thật đơn giản: cầu thủ hai đội nhận bóng và CĐV sẽ thốt lên “trời ơi!”. Từ “trời ơi!” là biểu cảm sau khi chứng kiến một pha vào bóng thô bạo.

Khi Neymar có bóng, 3 cầu thủ Argentina lao vào như muốn “ăn tươi nuốt sống” anh. Thậm chí, hậu vệ Nicolas Otamendi bất chấp tinh thần thể thao vào bóng bằng tất cả sức bình sinh, hất tung Neymar lên không trung ở cuối trận. Cầu thủ Brazil cũng không hoàn toàn là nạn nhân, khi đối thủ cầm bóng, họ cũng lao vào phạm lỗi bằng mọi cách.

Các bình luận viên truyền hình thay vì bình phẩm một pha bóng đẹp của một trận đấu bóng đá (như thường lệ) đã làm một việc hết sức miễn cưỡng: đếm lỗi của hai đội. Họ thống kê trong những phút đầu trận, ai là cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất và rồi thốt lên “không phải Messi”.

Thật ra, Messi có rất ít bóng và anh cũng chơi mờ nhạt nên không thể trở thành mục tiêu của những pha phạm lỗi.

Neymar là cầu thủ bị vào bóng thô bạo nhiều nhất trận đấu

Neymar là cầu thủ bị vào bóng thô bạo nhiều nhất trận đấu.

Ngược lại, càng xem trận đấu, người ta càng thấy sự dũng cảm của Neymar. Anh cầm bóng là ngay lập tức bị vào bóng phải nằm lăn lộn trên sân.

Vậy mà, cầu thủ này vẫn cứ đi bóng, qua người. Nhìn Neymar té cảm giác rất đau nhưng sau đó anh đứng dậy tiếp tục thi đấu. Dường như Neymar quá quen với việc bị phạm lỗi và ngã cũng rất “nghề”. 

Nhìn thấy cuộc so tài giữa Brazil và Argentina, đầy ắp bạo lực và những pha vào bóng thô bạo nhưng lại khan hiếm những pha bóng đẹp mắt mới thấy sự xuống dốc của bóng đá Nam Mỹ.

Không. Phải nói chính xác là bóng đá Nam Mỹ giờ đã không còn sinh ra những nghệ sĩ sân cỏ đích thực nữa.

Thật buồn khi phải dậy sớm, chứng kiến trận đấu không xứng đáng chung kết Copa America. Không xứng đáng “gắn mác” siêu kinh điển Argentina đối đầu Brazil.