Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Barca phải cắt 238 triệu USD các cầu thủ khác để ký HĐ với Messi

Thái Hà 22/07/2021
97 lượt xem

Barca phải cắt 238 triệu USD lương các cầu thủ khác mới có thể ký và công bố hợp đồng mới với Lionel Messi mà không thủng trần quỹ lương.

“Barca phải xem xét khả năng cắt giảm 238 triệu USD quỹ lương bằng cách đẩy đi những cầu thủ như Griezmann, Coutinho hay Dembele”, nhà báo Ramon Besa nói trên chương trình phát thanh El Larguero hôm 18/7 khi được đặt câu hỏi vì sao Barca chưa công bố hợp đồng mới với Messi.

Messi có tên trong bộ sưu tập áo đấu mùa 2021-2022

Messi có tên trong bộ sưu tập áo đấu mùa 2021-2022.

Barca và Messi được cho là đã đạt thoả thuận về hợp đồng mới, thay hợp đồng cũ hết hiệu lực từ hôm 1/7. Theo đó, Messi chấp nhận giảm 50% lương để hai bên sẽ ký hợp đồng năm năm. Nhưng theo L’Équipe, với 1,66 triệu USD mỗi tuần, mức lương sau giảm của Messi vẫn cao nhất trong thế giới cầu thủ, bỏ xa người đứng kế sau là Cristiano Ronaldo – lĩnh 1,24 triệu USD mỗi tuần ở Juventus.

Mức đãi ngộ đó khiến Barca vẫn chịu áp lực rất lớn. Quỹ lương của CLB mùa vừa qua – 414 triệu USD – đã vượt giới hạn cho phép ở La Liga. Việc chiêu mộ thêm bốn cầu thủ từ đầu hè 2021 – gồm hậu vệ phải Emerson, Sergio Aguero, Eric Garcia và Memphis Depay – khiến quỹ lương của đội tiếp tục phình to. Barca, vì thế, sẽ phải thanh lọc đội hình và mạnh tay giảm lương những cầu thủ ở lại.

Chi tiết bản hợp đồng của Messi

Chi tiết bản hợp đồng của Messi

Cuối tháng Sáu, chủ tịch La Liga Javier Tebas từng cảnh báo Messi chỉ có thể được đăng ký thi đấu ở mùa 2021-2022 nếu Barca cắt giảm quỹ lương. “Quỹ lương của Barca đã vượt giới hạn. Họ cần phải có những biện pháp nhanh chóng. Tôi hy vọng Barca có thể giữ chân Messi, nhưng để làm được điều đó, họ phải cắt giảm những khoản chi khác”, Tebas nói với Mundo Deportivo.

Trên El Larguero hôm qua, Ramon Besa cũng nhấn mạnh chi tiết này. Nhà báo này nói: “Barca cần phải giảm quỹ lương trước, và họ có thể làm điều đó với Griezmann – một cầu thủ có giá trị cao trên thị trường chuyển nhượng. Barca cũng cân nhắc những lời đề nghị cho Coutinho, Lenglet và Braithwaite”.