Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Bồ Đào Nha bị Cộng hòa Ireland cầm chân khi Pepe nhận thẻ đỏ trực tiếp

Đặng An 05/09/2022
255 lượt xem

Bồ Đào Nha đã tiến gần hơn đến vòng loại World Cup vào thứ Năm. Mặc dù trận hòa 0-0 với Cộng hòa Ireland khiến họ cần một điểm nữa trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà, trước đối thủ bảng A là Serbia để đảm bảo vị trí của họ ở Qatar.

Bồ Đào Nha suýt chút nữa đã tránh được trận thua sốc trước Ireland hai tháng trước nhờ hai bàn thắng cuối cùng của Cristiano Ronaldo. Và dường như họ rất vui khi giành được một điểm trước Ireland khi xếp thứ tư, khi biết hiệu số bàn thắng bại vượt trội so với Serbia.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Thống kê bóng đá

Tuy nhiên, họ sẽ phải làm điều đó mà không có Pepe, sau khi trung vệ giàu kinh nghiệm bị đuổi khỏi sân muộn vì một hành vi vi phạm của mình.

Trong hiệp một có rất ít cơ hội tranh chấp đồng đều, Ronaldo đã bị cản phá bởi sự truy cản tinh tế từ đội trưởng CH Ireland, Seamus Coleman, nhưng tiền đạo của Manchester United đã bị đội chủ nhà ngăn cản rất tốt.

Chiedozie Ogbene, người chơi kém Ronaldo vài bậc ở giải hạng ba bóng đá Anh với Rotherham United, lẽ ra phải làm tốt hơn với cú đánh đầu cận thành ngay trước giờ nghỉ giải lao trong trận ra quân đầu tiên của anh ấy.

Ronaldo đã bị cản phá bởi sự truy cản tinh tế từ đội trưởng CH Ireland

Ronaldo đã bị cản phá bởi sự truy cản tinh tế từ đội trưởng CH Ireland.

Màn trình diễn của Ireland ở Faro đánh dấu bước ngoặt trong 14 tháng trị vì của Stephen Kenny. Trong đó ông đã chơi khô máu với những cầu thủ trẻ ấn tượng như thủ môn tuổi teen Gavin Bazunu. nhưng phải đợi 12 trận mới có được chiến thắng, bao gồm trận thắng Azerbaijan 3-0 vào tháng trước.

Chơi trước một đội nhà đầy đủ tại Sân vận động Aviva lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Kenny đã thấy nhiều dấu hiệu đáng khích lệ hơn vào thứ Năm. Đặc biệt là từ tiền đạo Callum Robinson, chơi với sự tự tin của một người đã ghi năm bàn trong hai mùa giải quốc tế cuối cùng của anh ấy.

Thiếu Bernardo Silva do chấn thương với đội trưởng của Manchester City, Bồ Đào Nha cũng chọn không mạo hiểm để Joao Cancelo, Ruben Dias và Diogo Jota bị treo giò vì cuộc đụng độ đầu bảng vào Chủ nhật và nó đã cho thấy xuyên suốt trong các trận đấu.

Ronaldo, người đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại ở môn bóng đá nam quốc tế trong trận đấu với Ireland lần trước, suýt chút nữa đã ghi thêm bàn thắng số 116. Với cơ hội tốt nhất trận vào phút 67, nhưng cú đánh đầu của anh lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Mặc dù cầm bóng nhiều hơn, đặc biệt là khi có thêm người, Ireland không đe dọa được nhiều khung thành của Rui Patricio và Ronaldo lại suýt chút nữa vào thêm 1 quả.

Ở trận đấu khác ở vòng bảng, Gerson Rodrigues đã ghi tổng cộng 5 bàn thắng trong chiến dịch khi lập cú đúp giúp Luxembourg đánh bại đội cuối bảng Azerbaijan với tỷ số 3-1. Luxembourg sẽ đảm bảo vị trí thứ ba nếu họ tránh được thất bại trong trận đấu cuối cùng trước Ireland.

5/5 - (1 bình chọn)