Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Cầu thủ trẻ nhất phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở các VCK EURO

content168 05/09/2022
348 lượt xem

Trong ngày ĐT Xứ Wales giành vé tham dự vòng knock-out EURO 2020, hậu vệ đang đá cho Chelsea là Ethan Ampadu của họ lại không được hưởng niềm vui trọn vẹn khi bị trọng tài truất quyền thi đấu.

Ở trận đấu nói trên, Xứ Wales đã để thủng lưới trước sau cú dứt điểm của Pessina vào cuối hiệp 1. Trong lúc còn chưa tìm được bàn gỡ, Xứ Wales lại phải chơi thiếu người từ phút 56 do Ampadu dẫm vào chân Bernardeschi và bị đuổi khỏi sân. 

Ethan Ampadu bị trọng tài thổi thẻ đỏ

Ethan Ampadu bị trọng tài thổi thẻ đỏ

Pha bóng này khiến Ampadu đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở các VCK EURO. Cụ thể, khi phải “đi tắm sớm” thì chốt chặn thuộc biên chế CLB Chelsea này mới 20 tuổi 279 ngày.

Trước khi đá chính ở trận đấu vừa rồi giữa Xứ Wales và Italia, Ampadu chỉ vào sân trong thời gian đá bù giờ ở lượt trận mở màn (anh đá thay Aaron Ramsey ở phút 90’+3 trận Xứ Wales hòa Thụy Sỹ 1-1). Đến vòng đấu thứ 2, Ampadu cũng chỉ đá 17 phút cuối trận Xứ Wales đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ 2 bàn không gỡ.

Ethan Ampadu bị thẻ đỏ do lỗi vào bóng không khoan nhượng

Ethan Ampadu bị thẻ đỏ do lỗi vào bóng không khoan nhượng

Chi tiết trên cho thấy uy tín của Ampadu đã tăng dần theo từng trận ở EURO 2020. Đáng tiếc là ở lượt đấu quyết định đến khả năng đi tiếp của Xứ Wales, Ampadu lại không giữ được sự tỉnh táo cần thiết dẫn đến việc phải nhận thẻ đỏ.

Cũng may cho Xứ Wales là dù phải chơi thiếu người trong phần lớn thời gian hiệp 2, rút cục họ vẫn thành công trong việc không để cho Italia gia tăng cách biệt. Với việc chỉ thua đội bóng áo thiên thanh với tỷ số tối thiểu, Xứ Wales đã theo chân Italia lọt tiếp vào vòng knock-out. Kết thúc vòng bảng, Xứ Wales có cùng 4 điểm như Thụy Sỹ (đội thắng Thổ Nhĩ Kỳ 3-1 trong trận đấu diễn ra cùng giờ) nhưng họ xếp ở vị trí thứ 2 do hơn về chỉ số phụ.

Đánh giá