Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

CĐV Đông Nam Á bái phục tinh thần thi đấu của tuyển Việt Nam

Thái Hà 05/09/2022
327 lượt xem

Cách Việt Nam khép lại trận đấu UAE tối 15/6 và vượt qua vòng loại thứ hai World Cup khu vực châu Á làm người hâm mộ trong khu vực thán phục.

“Tinh thần tuyệt vời của Việt Nam. Hãy tiến lên. Chúng tôi cổ vũ các bạn tại vòng loại World Cup”, Ahmad Shamil Zuriman, một CĐV Malaysia bình luận trên fanpage AFC Asian Cup sau trận đấu trên sân Zabeel, Dubai.

Bị UAE dẫn ba bàn chỉ sau 50 phút, nhưng Việt Nam không đầu hàng. Các học trò của HLV Park Hang-seo vùng lên mạnh mẽ trong nửa cuối hiệp hai, rồi gỡ hai bàn nhờ công Tiến Linh và Minh Vương, đồng thời kiến UAE phải căng mình chống đỡ về cuối.

Tiến Linh trong pha đi bóng tạo nên bàn thắng đầu tiên của VN trong đấu đấu với UAE

Tiến Linh trong pha đi bóng tạo nên bàn thắng đầu tiên của VN trong đấu đấu với UAE

Thua trận 2-3 nhưng Việt Nam vẫn lần đầu giành vé vào giai đoạn ba vòng loại World Cup khu vực châu Á. Chiến tích này, cùng màn trình diễn ở những phút cuối trận gặp UAE giúp đội tuyển nhận nhiều lời chúc từ CĐV khu vực.

Minh Vương trong pha ghi bàn trong trận đấu với UAE

Minh Vương trong pha ghi bàn trong trận đấu với UAE

Những bình luận như “Màn trình diễn tuyệt vời”, “Chơi tốt lắm”… xuất hiện khắp các diễn đàn bóng đá cho CĐV Đông Nam Á. Một CĐV Thái Lan có tài khoản mạng xã hội Art Kubprom chúc mừng thầy trò Park, và thừa nhận nỗi thất vọng về đội nhà. Người này viết: “Thái Lan đã thực sự chạm đáy. Chúc mừng Việt Nam, các bạn đã chiến đấu kiên cường”.

Không chỉ chia vui với thầy trò Park, các CĐV trong khu vực còn chúc Việt Nam may mắn ở chặng đường tiếp theo. Đội tuyển bây giờ là đại diện duy nhất của Đông Nam Á còn chinh chiến tại vòng loại World Cup.

Tinh thần Việt Nam luôn luôn mạnh mẽ

Tinh thần Việt Nam luôn luôn mạnh mẽ

“Các bạn đã làm Đông Nam Á tự hào. Từ Philippines, chúng tôi dành tình cảm và sự cổ vũ tới các bạn”, CĐV Fabreo Andres viết. CĐV Faizin Yunos Ejin chung quan điểm: “Chơi tốt lắm Việt Nam. Các bạn hoàn toàn xứng đáng với thành quả này. Hãy làm rạng danh Đông Nam Á ở vòng tiếp theo nhé”.

 

Đánh giá