Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Chelsea kêu gọi thận trọng khi Pulisic được triệu tập lên trại huấn luyện Hoa Kỳ

Đặng An 09/11/2021
43 lượt xem

Christian Pulisic chỉ nằm trong số 25 cầu thủ có mặt trong ngày tập luyện đầu tiên của Hoa Kỳ trước vòng loại World Cup hôm thứ Sáu với Mexico.

Và huấn luyện viên của Chelsea, Thomas Tuchel đã khuyến cáo nên cẩn trọng với kẻ chuyên đá theo dối tấn công này, khi anh ta lấy lại thể lực.

Pulisic bị thương mắt cá chân trái trong vòng loại ngày 8 tháng 9 tại Honduras. Cậu ấy đã không trở lại hoạt động cho đến ngày 2 tháng 11, khi cậu chơi 17 phút cuối cùng của trận đấu Champions League với Chelsea tại Malmö. 

Pulisic vào sân trong sáu phút cuối cùng của trận đấu tại Premier League hôm thứ Bảy tại Burnley.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Dữ liệu bóng đá

“Cậu ấy có ý nghĩa rất lớn đối với đội của chúng tôi. Vì vậy thật tuyệt vời khi cậu ấy trở lại,” trung vệ Brenden Aaronson nói hôm thứ Hai. “Nó giống như một sự tự tin khác khi có cậu ấy ở đây.”

Chelsea kêu gọi thận trọng khi Pulisic được triệu tập lên trại huấn luyện Hoa Kỳ

Chelsea kêu gọi thận trọng khi Pulisic được triệu tập lên trại huấn luyện Hoa Kỳ

Pulisic và Aaronson đã làm việc trong một phòng tập thể dục cùng với các hậu vệ Antonee Robinson và Miles Robinson, và trung vệ Tyler Adams.

Antonee Robinson nói: “Christian trở lại là một điều rất quan trọng đối với nhóm … Và chúng tôi biết khi cậu ấy vào sân, dù bắt đầu hay phải vào sân từ băng ghế dự bị, cậu ấy là một cầu thủ mà chúng tôi có thể dựa vào để cống hiến hết mình cho đội và tạo cơ hội. Cũng như giúp chúng tôi nếu cần anh ấy để có được thắng lợi”.

Thủ môn Zack Steffen và các hậu vệ Reggie Cannon, Chris Richards và Joe Scally đã tập luyện trên sân cùng với tiền đạo Tim Weah.

Các cầu thủ khác đã đến Cincinnati sau các trận đấu vào Chủ nhật.

Pulisic, người bước sang tuổi 23 vào tháng 9, chỉ chơi 151 phút ở vòng loại. Cậu ấy đã bỏ lỡ bàn mở tỷ số tại El Salvador, trong khi lấy lại thể lực sau khi kiểm tra COVID-19 và bị dương tính. Pulisic chơi 90 phút trước Canada và trận đầu tiên 61 phút tại Honduras.

“Tôi hy vọng rằng họ không lạm dụng cậu ấy quá mức, rằng họ có đủ trách nhiệm,” Tuchel nói sau trận đấu hôm thứ Bảy.

“Christian vẫn còn cảm thấy hơi đau. Cậu ấy hoàn toàn muốn quay lại. Đó là vấn đề quản lý cơn đau. Không phải là tái thương hay vẫn bị thương, chỉ là vẫn còn đau. 

Nhưng cậu ấy đã cố gắng rất nhiều và rất muốn quay lại. Không những vậy, chúng tôi cần cậu ấy. Vì vậy đó là một khởi đầu tốt cho Pulisic ở Malmö, và hôm nay chúng ta đã có 10 phút. Nhưng, chúng tôi có một chút lo lắng.

Hy vọng rằng tất cả mọi người và bản thân cậu ấy, có trách nhiệm và không bị cảm xúc cuốn đi. Tất nhiên bằng cách giúp đất nước của cậu ấy giành chiến thắng trong một trận đấu siêu quan trọng.

Vì vậy, hy vọng mọi chuyện suôn sẻ và những phút giây sẽ nâng tầm cho Pulisic, rằng anh ấy trở lại mạnh mẽ hơn.”