Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Chỉ số cầu thủ FO4, ý nghĩa và cách tra cứu nhanh

Dũng Phan 08/02/2021
1378 lượt xem

Các chỉ số cầu thủ FO4 có ý nghĩa ra sao trong tựa game này? Và làm thế nào để có thể xem chi tiết chỉ số của mỗi cầu thủ? Mỗi cầu thủ đều có những chỉ số khác nhau và hãy cùng tìm hiểu xem ảnh hưởng của các chỉ số này lớn tới đâu.

Chỉ số cầu thủ FO4 là gì?

Chỉ số cầu thủ FO4 được coi như là thước đo cho từng cầu thủ trong game. Mỗi cầu thủ sẽ có những chỉ số mạnh riêng khác nhau và chúng thể hiện được rõ vị trí, lối chơi và hiệu quả của cầu thủ đó trong trận đấu.

Gullit là cầu thủ vô cùng đa năng nhờ bộ chỉ số đồng đều

Gullit là cầu thủ vô cùng đa năng nhờ bộ chỉ số đồng đều

Có rất nhiều cầu thủ chỉ có thể thi đấu riêng biệt 1 vị trí phòng ngự hoặc tấn công. Tuy nhiên cũng có một số cầu thủ có thể thi đấu vô cùng đa năng ví dụ như R. Gullit nhờ sở hữu bộ chỉ số tấn công và phòng thủ vô cùng đồng đều.

Các chỉ số cầu thủ fo4 đáng chú ý

Chỉ số cầu thủ FO4 vô cùng đa dạng và phong phú. Chỉ số của các tiền đạo sẽ khác so với các tiền về cũng như các cầu thủ phòng ngự. Sau đây sẽ là một số chỉ số đáng lưu ý trong tựa game FO4.

Chỉ số về tốc độ

Tốc độ là chỉ số thể hiện tốc độ tối đa mà một cầu thủ đạt được trong game. Chỉ số tốc độ càng cao thì tốc độ tối đa càng nhanh. Còn chỉ số tăng tốc càng cao giúp thời gian đạt được tốc độ tối đa càng thấp. Có rất nhiều cầu thủ sở hữu chỉ số tốc độ “khủng” nhưng chỉ số tăng tốc lại quá thấp khiến “chẳng ai thèm để ý”.

“Đứa con của thần gió” T. Henry - một trong những cầu thủ có tốc độ và tăng tốc khủng nhất game

“Đứa con của thần gió” T. Henry – một trong những cầu thủ có tốc độ và tăng tốc khủng nhất game

Tốc độ và tăng tốc có lẽ là hai chỉ số cầu thủ FO4 rất được quan tâm bởi gameplay diễn ra với tốc độ rất cao. Nếu thua thiệt về mặt tốc độ thì sẽ cực khó cho đội hình của bạn ghi bàn hay phòng ngự.

Chỉ số về dứt điểm

Chỉ số dứt điểm được tính trong vòng cấm 16m50 của mỗi cầu thủ. Khi căn chỉnh đúng hướng và lực sút, cầu thủ sẽ dứt điểm chính xác hơn nếu có chỉ số dứt điểm cao, ngược lại cú sút sẽ dễ trúng cột dọc và xà ngang nếu cầu thủ có chỉ số dứt điểm thấp.

“Người ngoài hành tinh” Ronaldo rất được ưa chuộng nhờ chỉ số dứt điểm và lực sút rất cao

“Người ngoài hành tinh” Ronaldo rất được ưa chuộng nhờ chỉ số dứt điểm và lực sút rất cao

Đáng chú ý chỉ số lực sút cũng ảnh hưởng tới chỉ số này. Ví dụ nếu cầu thủ chỉ số dứt điểm cao nhưng lực sút thấp thì người điều khiển sẽ cần nhấn giữ phím sút lâu hơn. Đây cũng là một trong những chỉ số cầu thủ FO4 vô cùng quan trọng.

Chỉ số chuyền bóng

Là sự chính xác và tốc độ của đường chuyền cầu thủ. Chỉ số chuyền bóng cao sẽ giúp các cầu thủ chuyền bóng chính xác hơn rất nhiều. Dù vậy chỉ số bình tĩnh sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số này. Nếu như cầu thủ bị áp sát có chỉ số bình tĩnh thấp thì đường chuẩn sẽ thiếu chính xác hơn rất nhiều.

De Bruyne được ưa sử dụng ưa chuộng nhờ các chỉ số chuyền bóng “hoàn hảo”

De Bruyne được ưa sử dụng ưa chuộng nhờ các chỉ số chuyền bóng “hoàn hảo”

Kevin De Bruyne là CAM được ưa chuộng nhờ bộ chỉ số chuyền bóng cũng như tấn công vô cùng ấn tượng. Nếu muốn build một đội hình ưa chuộng khả năng chuyền bóng, đây chắc chắn sẽ là cầu thủ mà không HLV nào muốn bỏ qua.

Các chỉ số phòng ngự

Các cầu thủ phòng ngự hàng đầu đều được đánh giá cao nhờ vào các chỉ số là: sức mạnh, cắt bóng, quyết đoán và kèm người. Cầu thủ có chỉ số sức mạnh càng cao thì càng có cơ hội chiến thắng cao trong những pha tranh chấp. 

Ví dụ nếu như cầu thủ của bạn có lợi thế ở vị thế va chạm nhờ chỉ số “Quyết đoán” cao, tuy nhiên để có thể đẩy ngã đối thủ thì chỉ số “Sức mạnh” mới là điều quyết định. Do đó hai chỉ số này của một cầu thủ phòng ngự tốt sẽ khá đều nhau.

Van Dijk là CB được sử dụng rất nhiều nhờ bộ chỉ số phòng ngự ấn tượng

Van Dijk là CB được sử dụng rất nhiều nhờ bộ chỉ số phòng ngự ấn tượng

Chỉ số cắt bóng rất được các HLV ưa chuộng khi đá AI. Với chỉ số này cầu thủ sẽ có xu hướng lao lên cắt bóng. Còn về chỉ số kèm người, cầu thủ sẽ đeo bám hiệu quả hơn. Van Dijk là cầu thủ được sử dụng cho vị trí trung vệ nhờ vào bộ chỉ số phòng ngự vô cùng ấn tượng.

Chỉ số ẩn

Có rất nhiều chỉ số ẩn trong Fifa online 4. Và những chỉ số ẩn này thường giúp các cầu thủ có những pha bóng gây bất ngờ cho đối thủ. Điều này khiến các cầu thủ trở nên rất khó lường trong các trận đấu.

Có rất nhiều chỉ số ẩn, và một số chỉ số ẩn đáng chú ý như:

Sút xoáy có thể coi như là một trong những chỉ số ẩn vô cùng cần thiết. Trong gameplay mới này, những cú sút xa cũng như sút xoáy vẫn luôn là một giải pháp hữu hiệu. Khả dứt điểm cả trong lẫn bên ngoài vòng cấm của cầu thủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu sở hữu chỉ số này.

Ma tốc độ: Không cần nói quá nhiều về độ quan trọng của nó. Các tiền đạo sở hữu chỉ số này thông qua việc di chuyển một cách nhanh chóng và linh hoạt sẽ dễ dàng hơn trong việc đón các đường Q+W từ phía dưới. Ngoài ra việc sử dụng những Skill và những pha bứt tốc qua người sẽ trơn tru hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tra cứu chỉ số cầu thủ FO4

Người chơi sẽ luôn có được kết quả tra cứu khách quan và chân thực nhất khi mà Fifa Online 4 thường cập nhật liên tục trên trang web tra cứu thông tin cầu thủ. Công cụ này hứa hẹn sẽ giúp các HLV xây dựng đội hình theo ý muốn.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link : vn.fifaaddict.com

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn sẽ thấy được tất cả các mùa cầu thủ hiện tại. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm theo các lựa chọn như quốc gia, giải đấu,..

Trang chủ với giao diện có đầy đủ để tra cứu chỉ số của cầu thủ FO4

Trang chủ với giao diện có đầy đủ để tra cứu chỉ số của cầu thủ FO4

Bước 3: Lựa chọn những điều kiện cho đội hình của mình

Tôi đang muốn xây dựng đội hình là một Team Color của Manchester Utd. Sau khi bấm Search, sẽ xuất hiện tất cả các cầu thủ đã và đang thi đấu cho Manchester Utd để có thể lựa chọn.

Dễ dàng chọn điều kiện đội hình bạn mong muốn

Dễ dàng chọn điều kiện đội hình bạn mong muốn

Bước 4: Tôi muốn xem chỉ số của Ronaldo mùa 21TY, chỉ cần nhấn vào tên của cầu thủ đó. Toàn bộ những chỉ số của cầu thủ này sẽ hiện đầy đủ ở bảng thông số. Bao gồm cả sự nghiệp và những thứ liên quan.

Bộ chỉ số cầu thủ tuyệt vời của Ronaldo

Bộ chỉ số cầu thủ tuyệt vời của Ronaldo

Ngoài ra, công cụ này giúp người chơi có thể xem tình trạng cầu thủ ở từng Level hay ở mỗi thẻ cấp cao của cầu thủ. Hình ảnh dưới đây là bộ chỉ số cầu thủ “đỉnh của chóp” của Ronaldo mùa 21TY ở Level 5, thẻ + 10.

Bộ chỉ số “khủng khiếp” mà mọi HLV mong ước

Người chơi không cần phải vào game để so sánh cầu thủ, hoàn toàn có thể lựa chọn và so sánh trực tiếp tại đây.

Việc so sánh chỉ số của các cầu thủ dễ dàng hơn

Việc so sánh chỉ số của các cầu thủ dễ dàng hơn

Kết luận

Bộ tra cứu chỉ số cầu thủ FO4 giúp người chơi thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm, tra cứu chỉ số cầu thủ. Chúc các bạn sớm sở hữu cho mình một đội hình ưng ý với những cầu thủ sở hữu chỉ số ấn tượng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin cảm ơn!

Đánh giá