Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta từ chối loại trừ Messi, Iniesta trở lại sau khi Alves tái hợp

Đặng An 05/09/2022
327 lượt xem

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta cho biết sẽ không loại trừ việc đưa Lionel Messi và Andres Iniesta trở lại câu lạc bộ sau khi hoàn tất việc ký hợp đồng với Dani Alves.

Alves, 38 tuổi, đã ký hợp đồng với Barca đến cuối mùa giải và đã có mặt tại Camp Nou trước hơn 10.000 người ủng hộ vào thứ Tư.

Người đã rời Barca vào năm 2016 sau tám năm làm việc tại câu lạc bộ, không thể đăng ký cho đến tháng Giêng nhưng đã được huấn luyện với đồng đội mới của mình.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Thống kê bóng đá

“Tôi không thể loại trừ điều đó”, Laporta nói trong buổi giới thiệu của Alves khi được hỏi liệu Messi và Iniesta có thể theo chân hậu vệ này trở lại câu lạc bộ trong tương lai hay không.

“Điều đó đã xảy ra với Dani Alves, người đã nhìn thấy hoàn cảnh và muốn giúp đỡ. Chúng tôi biết ơn vì sự hy sinh tài chính mà anh ấy đã bỏ ra. Anh ấy muốn giúp chúng tôi xoay chuyển tình thế.

Leo và Andres là hai cầu thủ ngoạn mục. Tôi không thể đoán trước được tương lai. Họ là những cầu thủ vĩ đại của Barca và là người đã tạo nên câu lạc bộ này như thế nào và họ sẽ luôn hiện diện. Nhưng họ là những cầu thủ có hợp đồng với các câu lạc bộ khác. Điều đó phải được tôn trọng, nhưng trong cuộc sống bạn không bao giờ biết được.”

Alves, 38 tuổi, đã ký hợp đồng với Barca đến cuối mùa giải

Alves, 38 tuổi, đã ký hợp đồng với Barca đến cuối mùa giải.

Messi, 34 tuổi, ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè, gia nhập Paris Saint-Germain vì Barca không đủ khả năng gia hạn hợp đồng của anh ấy, và Iniesta, 37 tuổi, gia nhập đội bóng Nhật Bản Vissel Kobe vào năm 2018.

Alves đã có một tình bạn thân thiết với Messi trong thời gian đầu tiên của anh ấy ở câu lạc bộ và nói đùa rằng anh ấy sẽ đến đón Messi từ Paris.

“Nếu bạn cho tôi vài giờ, tôi sẽ đi tìm anh ấy”, Alves cười khi được hỏi Messi có thể đang nghĩ gì sau khi chứng kiến ​​Alves và Xavi Hernandez trở lại câu lạc bộ trong tháng này.

“Leo là người vĩ đại nhất mà tôi từng thấy trong bóng đá, và bạn luôn nhớ những người vĩ đại. Đặc biệt là khi bạn có mối quan hệ tốt với họ.”

Alves chạm trán với một Barca rất khác với đội bóng mà anh đã để lại. Họ vừa giành cú đúp khi anh gia nhập Juventus vào năm 2016 nhưng đã xếp thứ 9 tại LaLiga sau 12 trận trước trận derby Catalan hôm thứ Bảy với Espanyol.

Mọi thứ cũng không khả quan hơn ngoài sân cỏ, với tổng nợ của câu lạc bộ là hơn 1,4 tỷ euro. Và phát biểu cùng với Alves, giám đốc bóng đá Mateu Alemany cho biết câu lạc bộ sẽ rất khó để có thêm bất kỳ bản hợp đồng nào vào tháng Giêng.

“Thực tế là chúng tôi có thể đăng ký Xavi và ban huấn luyện của anh ấy nhưng ngoài ra chúng tôi không thể làm gì khác ngay bây giờ”, Alemany nói, với giới hạn chi tiêu của Barca trong mùa giải được LaLiga ấn định là 97 triệu euro.

Chúng tôi đang giải quyết các tình huống khác nhau, nhưng hiện tại sẽ không thể đăng ký [bản hợp đồng mới] vào ngày 1 tháng 1. Chúng tôi sẽ xem liệu chúng tôi có thể tạo khoảng trống để duy trì [quy định] fair play của [LaLiga] hay không.”

5/5 - (1 bình chọn)