Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

CLB Brighton chiêu mộ thành công “sếu vườn” Kjell Scherpen từ Ajax

Thái Hà 18/07/2021
98 lượt xem

Thủ thành Kjell Scherpen sẽ trở thành cầu thủ cao nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh khi chuyển sang khoác áo CLB Brighton ở mùa giải 2021/2022, từ Ajax Amsterdam.

Thủ thành Kjell Scherpen

Thủ thành Kjell Scherpen

CLB Brighton đã xác nhận thông tin về việc chiêu mộ thành công Kjell Scherpen từ Ajax. Thủ thành 21 tuổi này sở hữu chiều cao vượt trội 2,03 m. Đây là kỷ lục dành cho cầu thủ cao nhất từng chơi bóng tại Premier League.

Thủ thành Kjell Scherpen có chiều cao 2,03m

Thủ thành Kjell Scherpen có chiều cao 2,03m.

Trước đó, chỉ có hai cầu thủ từng chơi bóng ở Ngoại hạng Anh có chiều cao 2,03m, tương đương Scherpen. Đó là thủ môn Costel Pantilimon (Romania) và tiền đạo Lacina Traore (Bờ Biển Ngà).

Peter Crouch là cầu thủ “sếu vườn” nổi tiếng nhất xứ sở sương mù. Nhưng chiều cao của anh chỉ xếp thứ nhì trong lịch sử Premier League, ở mức 2,01 m.

Scherpen có 4 trận ra sân cho đội một Ajax mùa trước, với 1 lần tại đấu trường Europa League. Scherpen sẽ cạnh tranh cho vị trí số một nơi khung gỗ Brighton với Robert Sanchez, sau khi Mat Ryan gia nhập Real Sociedad.

Scherpen năm nay 21 tuổi

Scherpen năm nay 21 tuổi.

Mới 21 tuổi, Scherpen chắc chắn vẫn còn nhiều cơ hội để phát huy hết tiềm năng bản thân. Đặc biệt việc sở hữu chiều cao vượt trội có thể giúp Scherpen nắm lợi thế hơn ở những pha không chiến.