Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Conte, Klopp, Guardiola và Tuchel giờ đều ở Anh: Siêu giải European Super League đã tồn tại

content168 05/09/2022
299 lượt xem

Việc Antonio Conte đến Tottenham Hotspur là một trong những cuộc đảo chính vĩ đại nhất của một câu lạc bộ Premier League trong thế kỷ này. 

Bất chấp sự phản đối, một Cúp Liên đoàn duy nhất là tất cả những gì Spurs giành được trong ba thập kỷ qua. Trong khi 60 năm đã trôi qua kể từ lần cuối cùng họ vô địch giải đấu. Conte đã nâng 5 chức vô địch trong 9 năm qua.

Tottenham thực sự là câu lạc bộ lớn thứ hai mà Conte từng quản lý – nói về mặt tài chính. 

Danh sách các câu lạc bộ giá trị nhất năm 2021 của Forbes có Spurs đứng thứ 10, xếp sau Paris Saint-Germain một bậc và xếp trên cả Juventus và Inter.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nước Anh hiện nay là nơi cầm quyền của bóng đá thế giới. Sáu trong số mười danh sách hàng đầu của Forbes là các câu lạc bộ Anh, cũng như năm trong tám đội lọt vào chung kết Champions League gần nhất. 

Conte, Klopp, Guardiola và Tuchel giờ đều ở Anh: Siêu giải European Super League đã tồn tại

Conte, Klopp, Guardiola và Tuchel giờ đều ở Anh: Siêu giải European Super League đã tồn tại.

Hiện tại, Premier League gần như có một tập hợp đầy đủ những nhà quản lý siêu đẳng của thế giới, những chiến thuật gia thiên tài. 

Jurgen Klopp, Pep Guardiola, Thomas Tuchel và Antonio Conte là bốn trong số năm người dẫn đầu. Trong đó Diego Simeone của Atletico Madrid và Julien Nagelsmann của Bayern Munich là những huấn luyện viên hàng đầu duy nhất còn thiếu. 

Vào cuối mùa giải, Manchester United có thể sẽ thuê Mauricio Pochettino. Người được cho là người tiếp theo trong danh sách, khiến PSG phải tìm kiếm một ngôi sao hạng B chuyển tiền cho Simeone trong vòng vài năm tới.

Điều đó sẽ đưa phần còn lại của châu Âu đi đâu? Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự khan hiếm đáng lo ngại về chất lượng bên ngoài nước Anh. Bằng chứng là cho đến gần đây, cả Barcelona và Real Madrid đều có cựu huấn luyện viên của Everton nắm quyền lãnh đạo.

Nó đã hoàn toàn cách mạng hóa bối cảnh chiến thuật của Premier League và tạo ra một trật tự mới có nguy cơ rút cạn tài nguyên ra khỏi lục địa Châu Âu.

Điểm khởi đầu là thành công ở Champions League. Bởi vì những vấn đề mà chúng ta thấy ở PSG có thể sớm được tái tạo và trở nên trầm trọng hơn ở Tây Ban Nha, Ý và Đức. 

Bóng đá chuyên nghiệp sẽ luôn đòi hỏi sự phức tạp về mặt chiến thuật. Từ đó đòi hỏi sự hy sinh cá nhân vì tập thể. Để nói rõ ràng, đây là một trò chơi đồng đội.

Khi Conte gia nhập Spurs, Premier League dường như đã vô địch. Thương hiệu và sức mạnh tài chính của nó vượt xa thu nhập từ Champions League, đang khiến tất cả các siêu giám đốc tập trung ở Anh. 

Quản lý chiến thuật tinh nhuệ là nguồn sức mạnh thực sự, và các câu lạc bộ Premier League sẽ sớm có kết quả đáng kể so với các đối thủ châu Âu của họ, tự hào với những cầu thủ giỏi nhất. Và quan trọng hơn, hệ thống chiến thuật vượt xa tầm với của các siêu câu lạc bộ khác.

Về khía cạnh đó, một trong năm HLV hàng đầu thế giới gia nhập Tottenham cho thấy rằng, nếu chúng ta đặt địa lý và sức mạnh lịch sử sang một bên, thì European Super League đã tồn tại. 

5/5 - (1 bình chọn)