Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Cú đạp “rợn người” từ trung vệ Thụy Điển làm biến dạng chân cầu thủ Ukraine

Thái Hà 01/07/2021
104 lượt xem

Ngoài việc phải nhận thất bại, trung vệ Marcus Danielson của tuyển Thụy Điển còn để lại một tình huống xấu xí trong trận đấu tại vòng 16 đội Euro 2020 gặp Ukraine.

Cuộc đối đầu giữa Thụy Điển và Ukraine rạng sáng 30-6 phải kéo sang hiệp phụ, khi hai đội hòa nhau 1-1 trong thời gian chính thức. Chỉ sau 8 phút của hiệp phụ thứ nhất, tuyển Thụy Điển đã lâm vào cảnh mất người.

Trong một pha tranh chấp, Danielson va chạm với tiền đạo Artem Besedin bên phía Ukraine. Tình huống này khiến Besedin nằm sân đau đớn. Trọng tài chính Daniele Orsato lập tức cắt còi và phạt Danielson thẻ vàng, trong khi các nhân viên y tế phải chăm sóc cho cầu thủ Ukraine.

Danielson nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng ác ý của mình

Danielson nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng ác ý của mình

Lúc này, VAR can thiệp. Sau khi nghe tư vấn, ông Orsato trực tiếp đến màn hình để xem lại tình huống. Chỉ ít giây sau, ông thay đổi quyết định và rút thẻ đỏ trực tiếp dành cho Danielson.

Pha quay chậm cho thấy đó là cú đạp khá “rợn người” từ trung vệ Thụy Điển. Chân của Besedin đã có phần biến dạng khi chịu lực tác động. Dù chỉ vào sân chưa lâu, cầu thủ Ukraine đã buộc phải rời sân. Anh thậm chí không thể tự bước đi mà phải nhờ sự trợ giúp từ các nhân viên y tế.

Artem Besedin không thể tiếp tục thi đấu sau va chạm với cầu thủ Thuỵ Điển

Artem Besedin không thể tiếp tục thi đấu sau va chạm với cầu thủ Thuỵ Điển

Trong khi đó, chiếc thẻ đỏ tai hại của Danielson đã khiến thế trận đổi chiều. Thụy Điển từ là đội chơi chủ động buộc phải chuyển sang thi đấu phòng ngự lùi sâu. Còn Ukraine trở thành đội chơi ép sân.

Những nỗ lực đã giúp đoàn quân HLV Shevchenko thu quả ngọt những phút cuối, với bàn thắng ấn định thắng lợi 2-1 của Dovbyk. Chiến thắng này giúp Ukraine giành quyền vào tứ kết. Nhưng đổi lại, họ có thể phải chịu cảnh thiệt quân sau chấn thương nặng của Besedin.