Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Cung bọ cạp – Giải mã bí ẩn Thần Nông [A-Z]

Đặng An 05/09/2022
656 lượt xem

Nhắc đến cung bọ cạp (22/12 – 19/1), người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một Hổ Cáp mạnh mẽ, dũng cảm. Họ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống và không ngại khó khăn, thử thách.

Hổ Cáp được coi là những “thủ lĩnh” tài giỏi nhất. Ngoài ra họ có đôi mắt cuốn hút, nếu nhìn chằm chằm vào họ có cảm giác như đang bị thôi miên. Đôi mắt đó mang lại cảm giác lạnh lẽo, hút người như xuyên thấu lòng người.

Trong bài viết ngày Dulieubongda.net sẽ tổng hợp về những tính cách cơ bản, công việc cũng như tình yêu của những người thuộc cung Bọ Cạp.

Tổng quan về cung bọ cạp

Tổng quan về cung bọ cạp

TỔNG QUAN VỀ CUNG BỌ CẠP

 • Vị trí: cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
 • Tên gọi khác: Thần nông, Hổ Cáp, Thiên Yết
 • Ngày sinh: 24/10 – 22/11
 • Hành tinh: sao Diêm Vương (tượng trưng cho sự nhận thức, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, tái sinh, thầm kín sinh sôi nảy nở và cái chết)
 • Biểu tượng: bọ cạp
 • Đá may mắn: hoàng ngọc, đá Opal
 • Đặc trưng: cố định, vững chắc.
 • Màu sắc: màu đỏ, màu hạt dẻ
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Thích hợp hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
 • Thích hợp làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung không hợp: Kim Ngưu

Xem thêm: Giải mã bí ẩn cung kim ngưu

TRUYỀN THUYẾT CUNG BỌ CẠP

Trong thần thoại Hy Lạp kể rằng một con bọ cạp nọ được nhận nhiệm vụ đi giết thợ săn ORION theo mệnh lệnh của nữ thần HERA.

Nghe theo mệnh lệnh, con bọ cạp chui lên từ dưới đất và lập tức tấn công ORION khiến chàng không trở tay kịp và bị đánh bại. Với chiến công của mình, Bọ Cạp và Orion được bay lên trời xanh, hóa thành hai chòm sao và nằm tách biệt nhau.

Có quan niệm cho rằng vì không muốn mối thù hằn tiếp tục diễn ra nên các vị thần sắp đặt để Bọ Cạp và thợ săn ORION nằm tách biệt nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng thần HERA không phải là người sai khiến Bọ Cạp tấn công mà là APOLLO.

Bởi APOLLO vô cùng ghen ghét khi chứng kiến cảnh ARTEMIS quan tâm đến thợ săn ORION. Sau đó vì hối hận với những gì mình đã làm, APOLLO đã mang linh hồn của thợ săn Orion lên bầu trời, thay như một lời xin lỗi muộn màng.

Bọ Cạp và ORION nằm ở hai vị trí tách biệt và đối lập nhau, mỗi khi Bọ Cạp xuất hiện là Orion sợ hãi lặn đi.

Ngoài ra, Bọ Cạp còn được biết đến trong câu chuyện về PHAETHON- đứa con tội nghiệp của thần HELIOS.

Vị thần mặt trời- HELIOS có một người con duy nhất tên là PHAETHON. Vì quá thích thú và muốn đi thử trên cỗ xe ngựa mặt trời, PHAETHON đã xin cha mình, do nuông chiều con nên HELIOS đã đồng ý.

Trên đường đi, lũ ngựa bỗng náo loạn, hoảng sợ mất phương hướng do không nghe lời chỉ đạo của PHAETHON vì sự xuất hiện của một con bọ cạp khổng lồ, dữ tợn. Cuối cùng thần ZEUS chỉ còn cách hất Phaethon ra khỏi cỗ xe để kết thúc tình trạng hỗn loạn này.

TÍNH CÁCH NGƯỜI THUỘC CUNG BỌ CẠP

Là cung được đánh giá là mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Do đó những đứa trẻ thuộc cung hoàng đạo này thường khôn ngoan, có suy nghĩ và sự hiểu biết nhiều hơn so với tuổi. Trong cuộc đời, Thiên Yết có những mối quan hệ gắn bó bền chặt và sâu sắc

Như biểu tượng bọ cạp với lớp áo giáp cứng cáp bên ngoài, những người thuộc cung hoàng đạo này luôn trang bị cho mình một vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần, dù cho có tiếp xúc thân thiết cũng không thể hiểu hết được con người thật sự của họ.

Dù vẻ ngoài những người thuộc cung hoàng đạo này khác nhau nhưng có một điểm chung không thể chối cãi đó là đôi mắt.

Đôi mắt của họ như có một sức mạnh vô hình thu hút tất cả mọi người nhìn vào nó, qua đôi mắt này mà Bọ Cạp thường nhìn ra tâm cơ của một người, khiến người đối diện lúng túng không thể nhìn thẳng vào đôi mắt của họ được.

Người thuộc cung bọ cạp thông minh và không dễ bị lừa gạt

Họ thuộc tuýp người tinh ranh và đa nghi nên thường khó có thể lừa họ bất cứ việc gì. Tương tự như Ma Kết, nếu muốn lấy được lòng tin của họ chỉ có cách đưa ra bằng chứng xác thực nhất.

Bọ Cạp thông minh và đa nghi

Bọ Cạp thông minh và đa nghi

Luôn tạo ra sự bí ẩn nhất định là sở thích của bọ cạp

Cung Bọ Cạp là cung được mệnh danh là bí ẩn và khó đoán nhất trong 12 cung hoàng đạo. Bởi lẽ, những người thuộc cung này luôn luôn tạo ra một rào cản vô hình với mọi người xung quanh, không dễ để hiểu và nắm bắt được họ.

Vô hình chung tạo cảm giác bí ẩn ở cung hoàng đạo này, đó cũng là nét riêng biệt so với những cung hoàng đạo còn lại.

Luôn tạo ra sự bí ẩn nhất định

Luôn tạo ra sự bí ẩn nhất định

Tham vọng và đầy tính cạnh tranh là điểm cộng lớn trong tính cách bọ cạp

Họ đều là những người có ước mơ to lớn, người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá họ là một người đầy tham vọng và khá mưu mô. Có thể hiểu họ sẽ bất chấp tất cả để đạt tới đích mà họ hướng đến.

Những người thuộc cung Bọ Cạp đều là tuýp người tham vọng và đầy đam mê

Những người thuộc cung Bọ Cạp đều là tuýp người tham vọng và đầy đam mê

“Người bọ cạp” chỉ khen khi những điều ấy thật sự xứng đáng

Họ chỉ dành lời khen cho những thứ mà họ cho rằng nó xứng đáng được khen ngợi, họ không thích phải tỏ vẻ hào hứng khi bị ép buộc khen một ai đó.

Chỉ khen ngợi khi thật sự xứng đáng

Chỉ khen ngợi khi thật sự xứng đáng

Khả năng quan sát đáng kinh ngạc và họ luôm tìm thấy thứ mà người khác bỏ lỡ

Họ có khả năng quan sát và đặt vấn đề tốt, thông thường những thứ mà người khác bỏ lỡ được họ nhìn nhận và đánh giá.

Khả năng quan sát tốt và bao quát

Khả năng quan sát tốt và bao quát

Khi rơi vào lưới tình dễ trở nên mù quáng là điểm yếu của cung bọ cạp

Khi yêu, Bọ Cạp trở nên say đắm đôi khi là mù quáng. Trong mắt họ, người họ yêu luôn là nhất, không ai khác có thể làm họ phân tâm. Họ dễ tin tưởng vào những lời hứa hẹn mà đôi khi không biết rằng bản thân đang bị lợi dụng.

Trong tình yêu Bọ Cạp dễ bị lợi dụng

Trong tình yêu Bọ Cạp dễ bị lợi dụng

Cảm xúc thất thường khiến người thuộc cung bọ cạp kho nắm bắt

Bên ngoài thì lạnh lùng, điềm tĩnh nhưng thực chất nội tâm của họ khá phong phú. Họ có thể đang vui vẻ nhưng cũng đang ưu sầu. Cảm xúc của họ thất thường khiến người khác rất khó nắm bắt.

Họ có thể đang vui nhưng ngay sau đó là nỗi buồn ập tới

Họ có thể đang vui nhưng ngay sau đó là nỗi buồn ập tới

Thích ở một mình và đi theo con đường của riêng mình

Họ đôi lúc rất cởi mở nhưng đôi khi họ mong muốn bản thân một mình và có một thế giới riêng để tự chìm đắm trong đó. Họ độc lập và mạnh mẽ, do đó nhu cầu muốn tự do theo con đường bản thân tự chọn và lên kế hoạch là điều hợp lí.

Họ không thích sự sắp đặt từ người khác. Đừng cố đẩy họ vào con đường mà họ không muốn, bởi họ ghét cảm giác ai đó xen vào cuộc sống của mình.

Lựa chọn con đường riêng cho bản thân mình là điều Bọ Cạp luôn mong muốn

Lựa chọn con đường riêng cho bản thân mình là điều Bọ Cạp luôn mong muốn

CÔNG VIỆC – SỰ NGHIỆP CỦA BỌ CẠP

Những thứ mà Bọ Cạp đã nhắm đến thì sẽ chiến đấu đến cùng để có được. Họ không hấp tấp, vội vàng mà bắt đầu lên kế hoạch rồi từng bước chậm rãi thực hiện.

Đa số những người thuộc cung hoàng đạo này đều suy nghĩ theo cảm tính của bản thân trước khi đưa ra một quyết định nào đó, cũng vì vậy mà họ thường mắc sai lầm trong cuộc sống. Tuy nhiên, thay vì rút kinh nghiệm và bản thân thì họ khá bảo thủ và vẫn giữ khư khư suy nghĩ, cách làm việc của mình.

Dù là vậy nhưng họ là tuýp người chăm chỉ làm việc khi đã xác định được mục tiêu. Họ không muốn hoài phí bất cứ giờ phút nào vào những công việc vô bổ.

Họ đa nghi, họ không tin tưởng dù là những người thân thiết nhất. Đôi khi họ kiểm nghiệm bằng cách đặt câu hỏi , nếu trả lời sai, họ đinh ninh những suy nghĩ nghi ngờ của mình là chính xác.

Lời khuyên là họ có thể hợp với những công việc có tính thuyết phục hoặc tranh luận như bán hàng, luật sư,… hoặc những công việc liên quan đến khả năng quan sát như cảnh sát, thám hiểm, nghiên cứu khoa học, nhà trinh thám,…

Không nên làm những công việc nhỏ nhặt vừa tốn thời gian mà lại không có hiệu quả cao. Cần chú ý kiềm chế cảm xúc cá nhân trong công việc với những người ganh ghét, đố kị với bạn. Nên ưu tiên xây dựng mối quan hệ lâu dài và bền chặt hơn.

TÌNH YÊU CỦA THẦN NÔNG

Với bạn bè, họ trung thành, tốt bụng và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ những người mà họ yêu thương. Họ thích kết bạn với những người tốt bụng và hài hước, họ sẵn sang giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn, tuy nhiên, đừng bao giờ phản bội họ, họ sẽ không bao giờ quên và tha thứ cho bạn đâu đấy!

Với gia đình, họ sẽ là những bậc cha mẹ có trách nhiệm. Họ hết lòng yêu thương con cái và cố gắng xây dựng gia đình. Họ như là người giữ ấm trong gia đình khi luôn cố gắng tạo tiếng cười, dù bên ngoài họ khá áp lực với công việc.

Với người yêu, bạn đời, tình cảm của họ khá phức tạp, khi thì nồng cháy, ấm áp, nhưng xen lẫn là đố kị, ghen tuông. Chính vì cảm xúc thất thường như vậy mà họ dễ rơi vào tình trạng hoang mang, tự kỉ, nếu người yêu họ không thấu hiểu rất dễ xảy ra tan vỡ.

Bọ Cạp nồng nhiệt trong tình yêu

Nam giới thuộc cung hoàng đạo này thích chinh phục đối phương. Nữ giới cung Bọ Cạp lại là những người yêu thương, nhường nhịn và hy sinh, có tính sở hữu và ghen tuông lớn.

Nếu muốn hẹn hò với những người thuộc cung Bọ Cạp này, tốt nhất là đừng bao giờ nói dối họ bất cứ việc gì, không nên ép buộc hay gò bó bắt họ làm những việc họ không thích. Họ ghét bị kiểm soát.

Bọ Cạp nồng nhiệt trong tình yêu

Bọ Cạp nồng nhiệt trong tình yêu

Bài viết ‘’ giải mã bí ẩn về cung Bọ Cạp’’ trên đây đã phần nào có thể giải đáp thắc mắc của đọc giả về tính cách cơ bản, công việc và tình yêu của những người thuộc cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)). Mong rằng qua bài viết này có thể giúp mọi người hiểu hơn về bạn bè và người thân của mình.

5/5 - (5 bình chọn)
 • Kim ngưu – Giải mã bí ẩn cung kim ngưu [A-Z]

  Mỗi khi nhắc đến Kim Ngưu (21/04 – 21/05) người ta thường nhớ đến hình ảnh cái đầu của con bò đực và đó cũng là biểu tượng của Kim Ngưu. Trong thế

 • Cung bọ cạp – Giải mã bí ẩn Thần Nông [A-Z]

  Nhắc đến cung bọ cạp (22/12 – 19/1), người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một Hổ Cáp mạnh mẽ, dũng cảm. Họ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong

 • Cung ma kết – Giả mã bí ẩn ma kết [A-Z]

  Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) là biểu tượng của đất, được sao Thổ chiếu mênh. Những người thuộc cung hoàng đạo này có nhiều ước mơ, hoài bão, khá kiên

 • Bảo Bình – Giải mã bí ẩn cung bảo bình [A-Z]

  Khi nhắc đến cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) người ta sẽ nghĩ ngay đến những người có tính tổ chức, kỷ luật cao, nhạy cảm, nội tâm phong phú và tâm trạng

 • Cung cự giải – Tử vi cung cự giải [A-Z]

  Cự Giải được đánh giá là cung có tính cách hướng nội, ít giao tiếp nhưng tấm lòng lại nhân hậu và giàu lòng vị tha. GIẢI MÃ BÍ ẨN VỀ CUNG CỰ GIẢI Tuy

 • Tử vi tuổi Tý năm 2021

  Tuổi Tý là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp, vậy trong năm 2021 này người tuổi Tý sẽ có những thay đổ cụ thể ra sao? Có những may mắn nào, cũng như những

 • Tử vi tuổi Sửu năm 2021

  Người tuổi sửu là người chăm chỉ, chịu khó và đáng tin cậy. Vậy trong năm 2021 tử vi tuổi Sửu sẽ như thế nào? Liệu con giáp này có những bức phá gì

 • Tử vi của tuổi Ngọ năm 2021

  Năm 2019 là một năm khá ổn định với những người tuổi Ngọ, nhưng sang năm Tân Sửu tử vi của tuổi Ngọ sẽ như thế nào? Khi con giáp này là một người có