Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Cung ma kết – Giả mã bí ẩn ma kết [A-Z]

Đặng An 05/09/2022
544 lượt xem

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) là biểu tượng của đất, được sao Thổ chiếu mênh. Những người thuộc cung hoàng đạo này có nhiều ước mơ, hoài bão, khá kiên trì và quyết tâm.

Nhắc đến Ma Kết sẽ liên tưởng tới kiểu người không bao giờ đầu hàng trước khó khăn, mệt mỏi, họ làm việc hết mình, một cách cần mẫn nhất và luôn có những định hướng đúng đắn cho bản thân.

Điều gì làm Ma Kết khác biệt hơn với 11 cung hoàng đạo còn lại, bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này!

TỔNG QUAN VỀ CUNG MA KẾT

 • Vị trí: đứng thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Nguyên tố: đất
 • Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, tư duy logic…
 • Biểu tượng: con dê
 • Đá may mắn:hổ phách, mã não đen, thạch anh, ngọc hồng lựu, ngọc bích
 • Màu sắc: các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển, vàng
 • Kim loại: chì
 • Số may mắn: 6, 8 và 9
 • Thích hợp hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Thích hợp làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung không hợp: Cự Giải
Cung ma kết

Cung ma kết

NGUỒN GỐC CUNG MA KẾT

Ở xứ BABYLON có một vị thần có cơ thể nửa người nửa vật, đầu người, thân trên là dê, nhưng dưới lại là đuôi cá, tên ông là EA. Trách nhiệm của ông là canh giữ đất liền, đêm đến ông về sống với đại dương xanh. Hình ảnh biểu tượng của vị thần này là Capricorn hay dê biển (Seagoat).

Tuy nhiên trong thần thoại Hy Lạp lại kể rằng có một cậu bé tên PAN- con của thần HERMES và nữ thần rừng NYMPH. Từ khi sinh ra cậu bé đã không giống một đứa trẻ bình thường khi mang thân hình nửa thân trên là người , còn thân dưới là dê. Nữ thần thấy vậy sợ hãi bỏ chạy, còn cha HERMES thì đau xót vô cùng liền đưa đứa con của mình lên OLYMPUS và nhờ các vị thần chăm sóc.

Từ đó, cậu bé PAN sống trong rừng và trên bóng cây cổ thụ thay cha mình gánh vác trách nhiệm và trở thành vị thần của gia súc và mục đồng.

TÍNH CÁCH NGƯỜI THUỘC CUNG MA KẾT

Ma Kết là những người hay gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, họ thường có vẻ ngoài ưa nhìn, quyến rũ và thường trẻ hơn so với số tuổi. Ban đầu khi giao tiếp, họ sẽ rụt rè và khá lúng túng, thiếu tự tin nhưng thật chất, đó chỉ là tấm chắn bên ngoài của họ, khi đã tiếp cú một thời gian và cảm thấy đủ thân thiết, họ sẽ cởi bỏ tấm chắn này và trở nên nhiệt tình hơn bao giờ hết.

TÍNH CÁCH NGƯỜI THUỘC CUNG MA KẾT

TÍNH CÁCH NGƯỜI THUỘC CUNG MA KẾT

Thực tế và tháo vát là điểm cộng trong tính cách của người thuộc cung ma kết

Đối với những công việc nhiều khó khăn mà người khác thường bó tay buông xuôi, Ma kết có thể xử lí một cách dễ dàng. Đó không phải vì họ xuất chúng hơn với người khác, mà vì họ thường không bao giờ có ý nghĩ bỏ cuộc, đã làm thì làm tới cùng là phương châm họ luôn nhắm tới. Ngoài ra họ cũng là kiểu người tham vọng và đam mê.

Cung ma kết còn rất kiên nhẫn và có kỷ luật

Những người thuộc cung Ma Kết hiểu rằng không có gì khó khăn chỉ cần cố gắng vượt qua và tìm giải pháp giải quyết vấn đề. Mọi trái ngọt đều cần cả một quá trình để thực hiện và mài dũa bản thân, muốn đạt được thành quả phải chấp nhận gắn bó lâu dài.

Là người giỏi trong việc thấu hiểu người khác

Họ giỏi lắng nghe, và hơn hết là giỏi trong việc phán đoán tính cách, động cơ một người chỉ qua vài lần trò chuyện. Ngạc nhiên là những gì họ phán đoán đều đúng và dần trở thành sự thật.

Khi giận dữ họ có thể sát thương người khác bằng chính lời nói của mình

Họ thuộc tuýp người luôn nhã nhặn và có khả năng kiềm chế bản thân khá tốt, tuy nhiên trong vài trường hợp nếu bạn cứ công kích họ, họ sẽ dùng lời nói của mình để đáp trả. Họ không phải kiểu người sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề, nhưng họ có thể dùng lời nói để đưa bạn vào vị trí của họ để tự cảm thấy khó chịu như thế nào.

Người thuộc cung ma kết là người đáng để bạn có thể tin tưởng

Không phải ai cũng đáng tin cậy và trọng lời hứa nhưng điều này là hoàn toàn đúng với những người cung Ma Kết, họ có thể đảm bảo giữ kín bí mật của bạn. Ngoài ra họ là người giỏi kinh doanh nên việc giữ chữ tín là điều tất yếu.

Luôn tập hợp đầy đủ bằng chứng xác thực trước khi đưa đến một kết luận nào đó

Họ tôn trọng sự thật hơn là những tin đồn, muốn thuyết phục họ tin vào bất cứ việc gì thì hãy đưa bằng chứng, thông tin chính xác và cụ thể, nếu không sẽ chẳng dễ dàng để thuyết phục được họ.

Ma kết ghét sự chờ đợi

Họ không thích chờ đợi một ai, họ cảm thấy thật lãng phí vào việc chờ đợi sự chậm trễ của một người. Thay vào đó, thời gian đó họ có thể đi khắp nơi và xây dựng những mối quan hệ mới.

Không bao giờ quên khi bị phản bội

Ma kết rất khó để quên nỗi buồn, khi họ đã đặt niềm tin, sau đó lại bị phản bội họ sẽ ghi nhớ nó trong một khoảng thời gian rất dài, lập tức nhanh chóng mang bạn rời xa cuộc sống của họ.

Cung ma kết có tiêu chuẩn cao

Cực kì kén cá chọn canh, luôn đặt ra tiêu chuẩn cao trong mọi thứ từ tình yêu trong việc chọn bạn đời cho đến công việc.

Bị thu hút với những người tự tin, quyết đoán

Họ thường bị thu hút với những người có phong thái vẻ ngoài tự tin, quyết đoán nếu chọn bạn đời hay người yêu thì đây cũng là một trong những tiêu chuẩn chọn lựa của họ.

CÔNG VIỆC CỦA MA KẾT

Ma kết quan niệm rằng muốn thành công thì phải trải qua đắng cay ngọt bùi, không có trái ngọt nào là dễ dàng đạt lấy. Họ không cho phép bản thân ỷ lại hay dựa dẫm vào người khác, họ còn lên án hành động đấy. .

Cuộc sống của họ chỉ xoay quanh vật chất. Họ làm việc của bản thân họ và không quan tâm hay xen vào việc của người khác. Một khi đã làm việc thì họ tập trung hết mức để đạt kết quả nhanh nhất.

CÔNG VIỆC CỦA MA KẾT

CÔNG VIỆC CỦA MA KẾT

Nếu bạn thuộc cung Ma Kết, lời khuyên cho bạn là không nên làm những công việc vi phạm pháp luật và đạo đức con người. Những người thuộc cung này thích hợp hơn với những công việc hướng kinh doanh, công việc đòi hỏi sự quản lí chặt chẽ bạn sẽ thực hiện tốt.

Là một người quy củ trong tất cả mọi việc, bạn luôn đề ra cho bản thân những quy tắc để tuân theo. Họ cũng thích làm việc trong một không gian ngăn nắp và cảm thấy thoải mái với điều đó, họ sẽ không thể tập trung làm việc trong một căn phòng bừa bộn.

Nếu là phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này, bạn sẽ có trong mình khả năng chịu đựng áp lực công việc giỏi.

Nếu là đàn ông Ma Kết, bạn sẽ là một người quản lí, điều hành tốt với khả năng sắp xếp và lên kế hoạch chỉn chu mọi thứ trong công việc của mình.

TÌNH YÊU CỦA CUNG MA KẾT

Đa số những chàng trai hay cô nàng thuộc cung Ma Kết đều là những người hướng nội, họ không thích bộc lộ cảm xúc thật sự ra bên ngoài.

Họ thường mang bên ngoài vẻ lạnh lùng, sâu bên trong lại là một trái tim ấm áp. Họ thường có những suy nghĩ nghi ngờ mọi việc, nếu ai đó cố thân thiết với họ, họ lại nghĩ người đó có một âm mưu, lợi dụng họ. Đây cũng là khuyết điểm mà người khác không thích ở họ.

TÌNH YÊU CỦA CUNG MA KẾT

TÌNH YÊU CỦA CUNG MA KẾT

Người thuộc cung ma kết là người có trách nhiệm với gia đình

Ma Kết là những người có trách nhiệm với gia đình, họ sẽ là những bậc cha me tốt cho con cái khi chăm sóc và giáo dục nghiêm khắc cho con của mình.

Về phương diện tình yêu, họ khá giỏi trong việc điều khiển cảm xúc, họ không cho phép trái tim loạn nhịp trước bất kì ai. Tình yêu chỉ xuất hiện với họ khi trải qua khó khăn và song gió với một người, con tim họ mới thật sự mở lòng.

Nghiêm túc và thực tế trong tình yêu

Họ sẽ không lãng phí thời gian cho người mà họ biết sẽ không có kết quả. Họ sống thực tế, không lãng mạn, họ thể hiện tình yêu bằng hành động, đôi khi họ bị đánh giá là khô khan.

Khi họ đã xác định đối tượng, họ lập tức lên kế hoạch và thực hiện một cách chậm rãi và nghiêm túc nhất. Nếu thích một ai đó, họ thường không thổ lộ một cách trực tiếp mà hay dùng hành động để gợi ý cho đối phương hiểu. Nếu quyết định kết hôn và chung sống với những người thuộc cung Ma Kết, bạn phải chấp nhận đôi khi sẽ khá nhàm chán và tẻ nhạt. Họ sẽ rời bỏ nếu phát hiện người bạn đời của mình lừa dối bất cứ chuyện gì. Hãy thành thật trong tất cả mọi chuyện.

Bài viết ‘’ giải mã bí ẩn về cung Ma Kết’’ trên đây đã phần nào có thể giải đáp thắc mắc của đọc giả về tính cách cơ bản, công việc và tình yêu của những người thuộc cung Ma Kết (22/12 – 19/01). Mong rằng qua bài viết này có thể giúp mọi người hiểu hơn về bạn bè và người thân của mình.

 

5/5 - (5 bình chọn)
 • Tử vi tuổi Tý năm 2021

  Tuổi Tý là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp, vậy trong năm 2021 này người tuổi Tý sẽ có những thay đổ cụ thể ra sao? Có những may mắn nào, cũng như những

 • Tử vi tuổi Sửu năm 2021

  Người tuổi sửu là người chăm chỉ, chịu khó và đáng tin cậy. Vậy trong năm 2021 tử vi tuổi Sửu sẽ như thế nào? Liệu con giáp này có những bức phá gì

 • Tử vi của tuổi Ngọ năm 2021

  Năm 2019 là một năm khá ổn định với những người tuổi Ngọ, nhưng sang năm Tân Sửu tử vi của tuổi Ngọ sẽ như thế nào? Khi con giáp này là một người có

 • Tử vi của tuổi Thân năm 2021

  Tuổi Thân là người thông minh, đa tài, vui tính, dí dỏm nên rất được lòng mọi người. So với năm 2019 thì tử vi của tuổi Thân trong năm Tân Sửu 2021 liệu

 • Tử vi của tuổi Hợi năm 2021

  Hợi là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, người tuổi Hợi trong năm nay liệu có những thay đổi gì trong công danh sự nghiệp, tài lộc, tình duyên và sức khỏe?

 • Kim ngưu – Giải mã bí ẩn cung kim ngưu [A-Z]

  Mỗi khi nhắc đến Kim Ngưu (21/04 – 21/05) người ta thường nhớ đến hình ảnh cái đầu của con bò đực và đó cũng là biểu tượng của Kim Ngưu. Trong thế

 • Cung bọ cạp – Giải mã bí ẩn Thần Nông [A-Z]

  Nhắc đến cung bọ cạp (22/12 – 19/1), người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một Hổ Cáp mạnh mẽ, dũng cảm. Họ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong

 • Cung ma kết – Giả mã bí ẩn ma kết [A-Z]

  Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) là biểu tượng của đất, được sao Thổ chiếu mênh. Những người thuộc cung hoàng đạo này có nhiều ước mơ, hoài bão, khá kiên