Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Cung sư tử – Giải mã tử vi tướng số cung sư tử [A-Z]

Đặng An 14/07/2020
212 lượt xem

Khi nhắc đến Cung Sư Tử (23/7-22/8), chúng ta thừơng liên tưởng đến những người có sức mạnh, lòng kiêu hãnh và tính tự lập cao.

Trong mọi lĩnh vực, họ luôn thể hiện quyền thế và sự năng động, nhiệt tình của mình. Họ sống rất thoải mái, lạc quan và họ có sức mạnh hồi phục sau những lần thất bại.

Bài viết “ giải mã bí ẩn cung Sư tử” dưới đây sẽ giải đáp những đặc điểm về tính cách, công việc và tình yêu cung hoàng đạo này.

Sư tử có sức mạnh, lòng kiêu hãnh và tính tự lập cao

Sư tử có sức mạnh, lòng kiêu hãnh và tính tự lập cao

TỔNG QUAN VỀ CUNG SƯ TỬ

 • Vị trí: cung thứ 5 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Ngày sinh: 23/7-22/8
 • Tên khác: Hải Sư hay tên Latinh là Leo
 • Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Sao chiếu mạng: Mặt Trời (tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào, quyến rũ)
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá ruby
 • Nguyên tố: lửa
 • Màu sắc may mắn: đỏ, vàng, cam
 • Số may mắn: số 1, 4 và 6
 • Thích hợp hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Thích hợp làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung không hợp: Bảo Bình

TRUYỀN THUYẾT CUNG SƯ TỬ

Một ngày nọ, vua EURYSTHEUS đã giao cho HERCULES thực hiện một nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm và khó khăn nhằm thử thách tài năng và lòng gan dạ của anh, đó là chế ngự một con sư tử ăn thịt người ở khu rừng NEMEA.

Trước thử thách đó, HERCULES không hề run sợ mà liền rút kiếm và cung tên của mình tấn công con sư tử khi nó vừa xuất hiện.

Tuy nhiên, con quái vật ấy không hề hấn gì do có lớp da dày bảo vệ, chàng không thể sử dụng kiếm hay cung tên để đánh bại nó.

Trong cuộc chiến, nó chiếm lấy thế chủ động ghì chặt tay chàng. Nhưng với sự thông minh của mình, chàng đã đánh bại con sư tử ấy bằng cách dùng tay bóp cổ nó.

Tuy vậy nhưng chú Sư tử được vinh danh lên bầu trời trong truyền thuyết chiến tích của chàng HERCULES.

TÍNH CÁCH CUNG SƯ TỬ

Những người thuộc cung Sư Tử được đánh giá là tốt bụng, phóng khoáng, hay giúp đỡ mọi người, sống lạc quan, vui vẻ, thích được người khác nịnh nọt, không thích bị chê bai.

Những người thuộc cung này tuyệt đối trung thành trong các mối quan hệ. Sư Tử rất coi trọng danh dự và chữ tín của mình và khao khát có được sự sùng bái của mọi người.

Có tấm lòng nhân hậu và trái tim rộng mở với mọi người

Họ có vẻ ngoài khá thân thiện, và tấm lòng của họ cũng vậy. Họ có trái tim rộng mở với tất cả mọi người. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người mà mình yêu quý và có được một cuộc đời hạnh phúc.

Tuy nhiên, họ rất ghét khi bị lừa dối hay lợi dụng. Đừng thấy họ tốt mà coi đó như một lẽ dĩ nhiên, rồi đòi hỏi từ họ.

Sư tử là người có tấm lòng nhân hậu

Sư tử là người có tấm lòng nhân hậu

Có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại vô cùng nhạy cảm, yếu đuối.

Sư Tử có vẻ ngoài vô cùng tự tin và mạnh mẽ nhưng thực chất bên trong họ thực sự là một tâm hồn mong manh và yếu đuối, nhạy cảm. Đó không phải là do họ mạnh mẽ, mà thực chất do họ giỏi che dấu cảm xúc thật sự của mình.

Sư tử có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng thực chất họ yếu đuối

Sư tử có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng thực chất họ yếu đuối

Sư Tử luôn tìm kiếm những thử thách.

Họ thích thử thách và chinh phục những khó khăn, mục tiêu đề ra. Họ không thích làm những việc buồn tẻ được lặp đi lặp lại từ ngày này qua tháng khác.

Sư tử thích chinh phục những thử thách

Sư tử thích chinh phục những thử thách

Sư Tử là một người luôn sống lạc quan, vui vẻ

Sư Tử thuộc tuýp người lạc quan, vui vẻ, họ không thích ngồi than thở bất kỳ một vấn đề gì mà thay vào đó, họ luôn tìm cách để khắc phục và giải quyết những khó khăn.

Họ luôn biết cách tìm ra những mặt tích cực trong mỗi vấn đề, họ biết rằng có than thở, trách móc cũng không giải quyết được bất cứ chuyện gì cả.

Họ là người truyền cảm hứng cho tất cả mọi người xung quanh bởi tinh thần luôn tươi vui và vui vẻ mỗi khi xuất hiện.

Họ luôn vui vẻ và lạc quan

Họ luôn vui vẻ và lạc quan

Người thuộc Cung Sư Tử thích được quan tâm chú ý.

Họ luôn mong muốn được tỏa sáng, chú ý của tất cả mọi người xung quanh. Nhất là đối với người họ yêu thương, họ muốn được quan tâm, và cực kì khó chịu khi bị phớt lờ.

Họ muốn có không gian cho riêng mình

Sư tử luôn mong muốn cho mình một không gian riêng. Họ hiểu rằng bất kỳ ai cũng đều mong muốn được sống trong một thế giới riêng, nơi mà họ có thể sống đúng với cảm xúc của bản thân mình.   Dù vậy, họ sẽ không biến mất quá lâu.

Đôi khi Sư tử mong muốn được ở một mình

Đôi khi Sư tử mong muốn được ở một mình

Sư Tử thích tạo dựng những mối quan hệ xã hội

Một số Sư tử thuộc kiểu người sống hướng ngoại, do đó họ thích những mối quan hệ mới mẻ, thích kết giao thêm nhiều bạn mới.

Trong một nhóm thì họ sẽ luôn là người kết nối tất cả mọi người vào cuộc trò chuyện chung. Họ xây dựng tốt nhiều mối quan hệ và đó cũng là ưu điểm nổi bật nhất của họ.

Sư tử thích trò chuyện với nhiều người

Sư tử thích trò chuyện với nhiều người

Cung Sư Tử thắng thắn và luôn nói sự thật

Những người thuộc cung hoàng đạo này khá thẳng thắn và trung thực. Họ không thích nói vòng vo, họ thẳng thắn trong mọi việc từ nhận xét, đánh giá và cả phê phán, nhưng chung quy thì họ luôn muốn bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Sư tử luôn chọn nói sự thật dù trong bất cứ tình huống nào

Sư tử luôn chọn nói sự thật dù trong bất cứ tình huống nào

Họ là người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy có vẻ như những người thuộc cung Sư Tử quá khó tính và cứng nhắc từ tính cách đến vẻ ngoài của họ.

Nhưng không thể phủ nhận rằng, nhờ vào đặc tính đó mà tài năng lãnh đạo của họ càng được mọi người tin tưởng. Họ có thể dẫn dắt cả đội hình thành công.

Họ là người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Họ là người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Sư tử mang lại cho mọi người cảm giác an toàn

Như những con sư tử luôn cố gắng bảo vệ đàn con của mình, những người thuộc cung hoàng đạo này cũng sẽ bảo vệ những người mà họ yêu thương. Họ không cho phép bất kì ai có quyền làm tổn thương hay xúc phạm gia đình hay bạn bè họ.

Sư tử mang lại cảm giác an toàn cho người mà họ yêu thương

Sư tử mang lại cảm giác an toàn cho người mà họ yêu thương

Cung Sư tử vô cùng trung thành

Tính cách nổi bật nhất của Sư Tử chính là lòng trung thành. Họ là một người bạn đồng hành đáng tin cây và sẽ luôn bên bạn khi bạn gặp khó khăn. Hãy tin tưởng họ vì lòng trung thành của những người thuộc cung Sư tử này là bất diệt.

Sư tử nổi tiếng là người trung thành

Sư tử nổi tiếng là người trung thành

VỀ PHƯƠNG DIỆN CÔNG VIỆC

Họ là một người quyết tâm trong tất cả mọi việc, họ thích dùng tự sức bản thân để chinh phục những khó khăn, thử thách. Một khi đã hứa làm việc gì đó, họ sẽ làm hết mình và cố gắng làm thật tốt.

Họ tự tin và sáng tạo, muốn làm chủ cuộc đời mình, họ sẽ cố gắng để tự gây dựng sự nghiệp mà không phải dựa dẫm vào người khác. Khi đã thành công, đối với những người đã từng giúp đỡ họ, họ sẽ đền đáp.

Đối với bạn bè, đồng nghiệp, bạn là một người không chỉ hòa đồng, tài giỏi mà còn thật thà, trung thực. Điều mọi người xung quanh thích ở bạn đó là sự nhiệt tình, tốt bụng và sự say mê đối với công việc. Dù đôi lúc bạn hơi kiêu ngạo nhưng họ cũng không hề khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Nếu là một phụ nữ thuộc cung Sư Tử, bạn có thể làm chuyên ra make-up, tiếp tân, nhân viên marketing, những công việc đòi hỏi gặp gỡ khách hang sẽ rất phù hợp với kiểu người thích giao tiếp, tạp dựng mối quan hệ như bạn.

Nếu là một người đàn ông thuộc cung Sư Tử, bạn có thể làm việc về những công việc nghệ thuật sáng tạo như hội họa, viết nhạc…

Ngoài ra, dù là nam hay nữ thì bạn cũng có thể trở thành những người quản lí trong kinh doanh, biên tập viên, hay ứng cử viên cho các vị trí lãnh đạo trong nhà nước.

VỀ PHƯƠNG DIỆN TÌNH YÊU

Đối với gia đình, bạn bè, họ được đánh giá là dễ tính và hào phóng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ sẵn sàng chi khoản tiền lớn mời bạn bè của mình đi ăn, bởi họ quan niệm rằng tình cảm là thứ quý giá nhất. Những người thuộc cung Sư tử rất ít khi cô đơn. Họ thích gặp gỡ, giao tiếp và kết bạn với nhiều người.

Ở bên họ, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn, cũng giống như những con sư tử luôn cố gắng bảo vệ đàn con của mình, những người thuộc cung hoàng đạo này cũng sẽ bảo vệ những người mà họ yêu thương. Họ không cho phép bất kì ai có quyền làm tổn thương hay xúc phạm gia đình hay bạn bè họ.

Trong tình yêu, họ yêu say đắm, chân thành và khá thẳng thắng trong mọi chuyện. Họ không muốn lừa dối bất cứ chuyện gì với người họ yêu thương. Những người cung này có xu hướng chọn người yêu, bạn đời thông minh, hài hướng và có cùng sở thích, quan điểm giống họ. Khi yêu thật lòng, họ sẽ làm mọi chuyện chỉ để khiến người họ yêu hạnh phúc.

Nếu muốn yêu đương với những chàng trai thuộc cung hoàng đạo này, bạn hãy chia sẻ và đưa ra những ý kiến giúp đỡ họ khi cần thiết. Hãy học cách khen ngợi những điểm tích cực của anh ấy.

Vậy còn yêu đương với những cô gái Sư tử thì thế nào? Hãy khen ngợi, cổ vũ họ, ngoài ra họ thích được tặng những món quà bất ngờ và có giá trị.

Trên đây là bài viết ‘’ giải mã bí ẩn cung Sư tử’’, mong rằng sau khi đọc, quý đọc gỉa có thể hiểu hơn về tính cách, phương diện công việc cũng như tình yêu của người thân yêu của bạn thuộc cung hoàng đạo này.

 • Tử vi của tuổi Hợi năm 2021

  Hợi là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, người tuổi Hợi trong năm nay liệu có những thay đổi gì trong công danh sự nghiệp, tài lộc, tình duyên và sức khỏe?

 • Tử vi của tuổi Tuất năm 2021

  Những người tuổi Tuất thường có bản tính lương thiện, chung thủy, sống hết lòng vì người khác. Họ là người nhiệt tình, có lòng thương người và yêu

 • Tử vi của tuổi Dậu năm 2021

  Tuổi Dậu là con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp, trong năm Tân Sửu này sẽ là một năm vất vả với tuổi Dậu. Tử vi của tuổi Dậu trong năm nay sẽ phải qua

 • Tử vi của tuổi Thân năm 2021

  Tuổi Thân là người thông minh, đa tài, vui tính, dí dỏm nên rất được lòng mọi người. So với năm 2019 thì tử vi của tuổi Thân trong năm Tân Sửu 2021 liệu

 • Tử vi của tuổi Mùi năm 2021

  Tuổi Mùi là con giáp có tính cách lương thiện, sống chu đáo và hòa nhã với mọi người. Thế nhưng tử vi của tuổi Mùi cho thấy con giáp này có dã tâm khá

 • Tử vi của tuổi Ngọ năm 2021

  Năm 2019 là một năm khá ổn định với những người tuổi Ngọ, nhưng sang năm Tân Sửu tử vi của tuổi Ngọ sẽ như thế nào? Khi con giáp này là một người có

 • Tử vi của tuổi Tỵ năm 2021

  Tử vi của tuổi Tỵ cho thấy con giáp này là một người thông minh và sắc sảo. Họ có cho mình sự may mắn và thành công dễ dàng, bởi với tính cách khá thấu

 • Tử vi của tuổi Thìn năm 2021

  Tuổi Thìn mang nét đặc trưng của một người có khả năng lãnh đạo, có khả năng thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh rất tốt. Trong năm 2021, con giáp