Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Cuối cùng thì ông Park vẫn đúng!

Thái Hà 12/06/2021
129 lượt xem

Nhìn vào thành tích đối đầu 5 năm gần đây, Malaysia chỉ thua sát nút hoặc hoà với Việt Nam, ai cũng hiểu trận đấu đêm qua không dễ dù có cửa thắng.

Và cửa thắng sẽ đến từ những người hiểu đối phương hơn.

Bỏ qua các lời phát biểu trước trận đấu thường mang tính khích tướng, sau trận đấu có thể thấy ông Park hiểu Malaysia gặp vấn đề gì.

Một hàng thủ của Malaysia luôn giăng ngang có nhiều lỗ hổng, ông bố trí đội hình giàu sức tấn công. Một tiền đạo ngoại nhập đang ức chế vì bị chính cổ động viên nhà chê nhạt.

Một chiến thuật nôn nóng muốn ghi bàn. Và ngay từ đầu ông chọn tấn công. Mặc dù hàng tiền đạo bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng mục đích có bàn thắng trong hiệp 1 đã đạt.

Malaysia kiểm soát bóng tốt hơn nhưng không đạt hiệu quả mong muốn.

HLV Park

HLV Park

Thấy rõ Malaysia vẫn có cơ hội, ông Park tăng cường hàng hậu vệ nhưng một tình huống phạm lỗi trong vòng cấm đã đưa hai đội về vạch xuất phát.

Kết cục sẽ ngoài tầm kiểm soát nếu luật chỉ cho thay 3 người và nếu Paula, cầu thủ nhập tịch không “cuồng” lên sau bàn thắng ghi từ chấm 11m.

Nhưng ông Park vẫn còn trong tay tới 3 quyền thay người và nhìn thấy rõ tâm lý của đối thủ đang không ổn định. Như ông đã chỉ đạo các cầu thủ từ trước trận đấu: Cần lạnh lùng.

Pha phạm lỗi của cầu thủ Malaysia với Văn Toàn

Pha phạm lỗi của cầu thủ Malaysia với Văn Toàn

Ông Park lập tức tăng cường lại hàng tiền đạo và thêm vài động tác “bảo vệ học trò”, phản ứng với cầu thủ đối phương.

Chiến thuật lập tức có hiệu quả khi mà Văn Toàn vừa vào sân đã đem về một quả penalty.

Pha ngã của Văn Toàn càng khiến Malaysia ức chế hơn không chỉ bởi bị dẫn bàn mà còn bởi tình huống quá nhanh, có lỗi mà như không lỗi.

Cảnh Paula cố tình thì thầm, ám Quế Ngọc Hải sút ra ngoài đã nói lên tất cả.

Quế Ngọc Hải trước pha đá phạt Penalty

Quế Ngọc Hải trước pha đá phạt Penalty

Những phút cuối trận, các cầu thủ Malaysia càng nôn nóng lao lên thì hàng công Việt Nam lại càng “tỉa” các đường chuyền sắc lẹm.

Trận đấu khép lại với cảnh cầu thủ Malaysia bốc bọt xịt của trọng tài chỉ để ăn gian thêm chút ít điểm đặt bóng thể hiện rõ sự hơn kém, thắng thua giữa 2 đội.