Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Đá hiệp phụ trong ba trận liên tiếp – Tây Ban Nha lập kỷ lục tại Euro 2021

Thái Hà 07/07/2021
110 lượt xem

Tây Ban Nha thành đội đầu tiên phải đá hiệp phụ trong ba trận liên tiếp trong lịch sử Euro, lập kỷ lục đội  tuyển đá hiệp phụ nhiều nhất  Euro 2021, theo thống kê của ESPN.

Morata gỡ hoà đưa trận đấu vào hiệp phụ

Morata gỡ hoà đưa trận đấu vào hiệp phụ

Hoà Italy 1-1 sau hai hiệp chính bán kết tối 6/7, Tây Ban Nha phải bước vào hiệp phụ trong cả ba trận vòng knock-out Euro. Trước đó ở vòng 1/8, Tây Ban Nha hoà Croatia 3-3 sau hai hiệp chính, rồi ghi thêm hai bàn ở hiệp phụ để thắng 5-3. Đến tứ kết, thầy trò Luis Enrique bị Thuỵ Sĩ cầm hoà 1-1 sau hai hiệp chính và phụ, rồi thắng 3-1 ở loạt đá luân lưu.

Trước đây chỉ có một đội phải đá hiệp phụ ba lần trong một kỳ Euro, đó là Bồ Đào Nha năm 2016. Đoàn quân của Fernando Santos đá hiệp phụ ở vòng 1/8, tứ kết và chung kết sau đó vô địch. Tại bán kết, Bồ Đào Nha thắng Wales 2-0 sau hai hiệp chính. Đó cũng là trận thắng duy nhất của họ sau hai hiệp chính tại giải.

Morata lập công giúp Tây Ban Nha gỡ hoà Itali

Morata lập công giúp Tây Ban Nha gỡ hoà Itali

Tây Ban Nha cũng chỉ thắng một trận sau hai hiệp chính ở Euro 2021, khi hạ Slovakia 5-0 ở lượt cuối bảng E. Họ hoà Thuỵ Điển và Ba Lan ở hai trận còn lại trong bảng. Nhưng lần này họ không thể vô địch, khi thua Italy 2-4 ở loạt đá luân lưu. Đây mới là lần thứ hai Tây Ban Nha thua, trong bảy trận phải đá hiệp phụ ở Euro.

Còn Italy lần thứ tư thắng trong tám trận đá hiệp phụ trong lịch sử Euro. Thầy trò Roberto Mancini vào chung kết gặp Anh hoặc Đan Mạch tối 11/7 cũng trên sân Wembley.