Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Đánh giá các thông số của Hagi WL trong FIFA Online 4

Thái Hà 14/04/2021
181 lượt xem

Trong FIFA online 4, thẻ World Legend dành cho các cầu thủ huyền thoại. Và một trong  những cầu thủ đó không ai khác chính là Gheorghe Hagi.

Anh được xem như một siêu sao của Romania. Để hiểu hơn về cầu thủ này cũng như các thông số của Hagi WL trong FIFA Online 4, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. 

Giới thiệu sơ nét về Gheorghe Hagi

Gheorghe Hagi sinh ra tại Romania. Và ông được xem như một huyền thoại bóng đá tại nơi đây. Hơn thế nữa, Gheorghe Hagi còn là một người hùng của Romania và đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. 

Vì là cầu thủ huyền thoại thế kỷ trước, nên không nhiều game thủ biết đến Hagi WL.

Nhưng có thể nói, ông là cái tên xứng tầm với cả cậu bé vàng Maradona thời bấy giờ. Ấy thế mà ông mới có biệt danh là Maradona vùng Karpat.

Gheorghe Hagi được FIFA xếp vào hàng cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ 20, ông cũng là người hiếm hoi thi đấu cho cả hai câu lạc bộ lừng danh và là đại kình địch của nhau là Real Madrid và Barcelona.

Chính Hagi là người sáng tạo ra kỹ thuật ghi bàn huyền thoại “Lá vàng rơi” lừng danh thế giới. 

Bóng đi theo một đường cong vô cùng đẹp mắt, vượt qua vị trí thủ môn rồi lại chuyển hướng rơi vào lưới như một chiếc lá cuốn theo chiều gió vô định vậy.

Nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi bóng đi không hề nhanh và cũng không có độ xoáy. Nhưng thủ môn lại rất khó cản phá bởi quỹ đạo của nó rất khó xác định chính xác. 

Đây được xem là kỹ thuật chỉ có riêng ở Gheorghe Hagi. Dường như có rất nhiều siêu sao đã tập luyện và thể hiện lại, nhưng không ai tạo ra tuyệt tác được như Hagi. Thậm chí ông còn vẽ được đường cong đó khi bóng còn sống trên sân. 

Chính những thành tựu như thế đã giúp cho Hagi có được thẻ WL trong FIFA online 4. 

Phân tích các thông số của Hagi World Legend trong FIFA Online 4

Thể lực không phải điểm mạnh của Hagi khi ông chỉ cao 1m72 và cân nặng 68kg. Có thể nói Hagi WL thuộc mẫu cầu thủ nhỏ con, nhanh nhẹn. Ông chơi bóng dựa vào kỹ thuật cá nhân cũng như tư duy nhạy bén nhiều hơn việc vận dụng sức mạnh. 

Nhưng bù lại là thể lực hai chân 5 – 5 giúp ông chơi tốt ở cả hai bên cánh. Hơn nữa, việc sở hữu khả năng tạt bóng hay nhất mùa là một ưu điểm lớn ở Hagi WL.

Tốc độ: Chỉ số tốc độ đạt 89, đây là con số hoàn hảo cho vị trí tiền vệ hay tiền đạo cấm. Kèm theo đó là khả năng tăng tốc cũng khá cao, điều này phù hợp với tính chất của một tay săn bàn thiện xạ, với việc bức phá vào vòng cấm tạo nên những pha đột biến ngoạn mục.

Khả năng giữ bóng: Độ khéo léo kết hợp với khả năng rê bóng, giữ bóng gần như hoàn hảo. Điều này thể hiện ở việc Hagi là mẫu cầu thủ chơi bóng thông minh và tư duy khôn khéo. 

Thêm vào đó là việc ông biết cách chọn vị trí, tầm nhìn cũng như khả năng phản ứng đều trên 90. Các chỉ số như nói lên tất cả về lối chơi bóng xứng đáng là một huyền thoại thế giới. 

Kỹ thuật cá nhân: Hagi WL yêu thích những đường chuyền ngắn, co cụm và phát động tiến công trực diện. Lối chơi của ông dựa nhiều vào đột biến và tốc độ bất ngờ khiến đối phương không kịp triển khai phòng bị. 

Mức giá 417 triệu Euro có vẻ hơi chát, nhưng nếu nhìn lại những gì mà ông có thể làm được cũng như bảng thành tích vượt trội, con số này hoàn toàn xứng đáng. Nếu như bạn muốn buff được đội hình hoàn hảo, nên chịu khó đầu tư vào một nhân tố đặc biệt như Hagi WL.

Ưu điểm của Hagi WL trong FIFA Online 4

Thông số tổng quát của Hagi WL là 94. Một con số rất cao. Các chỉ số của ông theo cái nhìn tổng quát là rất hoàn hảo. Mọi tiêu chí đều ổn định và đạt được sự cân bằng. Hiển nhiên, tên tuổi của ông xứng đáng với điều đó. Và chỉ số này là niềm khao khát của các game thủ mong muốn sở hữu một huyền thoại trong đội hình. 

Vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm cực chất lượng. Ông là cầu thủ có đầy đủ tố chất siêu sao mà bạn cần có khi buff đội hình FIFA online 4. 

Khả năng săn bàn thiện xạ cùng với tốc độ vượt trội. Có khả năng đe dọa đáng sợ đến khung thành đối phương. Thêm vào đó là năng lực sút cũng cực kỳ tốt, việc ghi bàn hoàn toàn nằm trong tầm tay của Hagi WL.

Chỉ số ẩn của Hagi WL cũng đặc sắc như bảng thông số chính. Các mức độ tinh tế, sút xa và kiến tạo đều được đánh giá cao. mà những chỉ số này thiên về vị trí hàng công. Có thể nói, những yếu tố của một sát thủ thì Hagi WL đều có đủ. 

Với ưu điểm chuyền ngắn, Hagi có thể tự do đổi hướng bóng và sáng tạo để đưa bóng đến khu vực cấm địa một cách nhanh chóng. Lối chơi bóng của ông có chút tinh quái, nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc ghi bàn đấy. 

Với tư duy nhạy bén, ông sẽ có những pha phát động nhanh chóng và thần tốc. Ngay khi có bóng, Hagi nhanh chóng dâng cao đội hình. Thông thường, một cầu thủ World Legend như Hagi sẽ là trung tâm của đội bóng và bóng sẽ được đồng đội tập trung vào chân ông. Việc của Hagi là tăng tốc để đưa bóng vào lưới. 

Hagi WL có thể chơi tốt ở cả 3 vị trí trên hàng công là tiền vệ cánh, tiền vệ công hay hộ công. Điều này giúp bạn ghép ông vào đội hình rất nhanh chóng và dễ dàng. 

Nhược điểm

Thể hình không được cao lớn nên việc tranh chấp bóng sẽ trở nên kém hơn, Hagi WL chỉ có thể dựa vào kỹ thuật cá nhân để giữ bóng và qua nhiều. Nếu cầu thủ chơi rắn lại có sự nhanh nhẹn, Hagi rất dễ bị thất thế và mất bóng vào tay đối thủ.

Với thói quen rê bóng và giữ bóng nhiều, đôi khi lối chơi của ông có phần rườm rà và nặng nề, thiếu gọn gàng. Những pha xử lý của Hagi WL nhiều chạm và thiên về thể hiện kỹ thuật cá nhân sẽ khiến cho đồng đội mệt mỏi. Hơn nữa, đôi khi quá nhiều bước không cần thiết khiến việc chớp thời cơ bị bỏ lỡ trong tiếc nuối. 

Với vị trí chơi trên hàng công và có nhiệm vụ ghi bàn, nên chỉ số về xoạc bóng và cắt bóng của Hagi WL tương đối yếu. Nếu bạn mong muốn Hagi trở thành cầu thủ hoàn thiện hơn, hãy đầu tư nhiều vào khuyết điểm này để ông nhanh chóng cải thiện việc tranh cướp bóng với cầu thủ đối phương. 

Tổng kết

Hagi WL là tên tuổi lớn ở thế kỷ trước, không nhiều bạn chơi biết đến ông. Nhưng kỹ thuật thượng thừa là điều không thể chối cãi ở Gheorghe Hagi. Nếu bạn muốn tạo sự hoàn hảo cho đội hình, Gheorghe Hagi là sự lựa chọn không tồi, nếu không muốn nói là rất tốt.