Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Đội hình đá giả lập trong FIFA Online 4 và cách thiết lập hiệu quả nhất

Thái Hà 19/04/2021
777 lượt xem

Chơi giả lập là một trong những hình thức được nhiều game thủ lựa chọn trong FIFA online 4.

Cách chơi này giúp cho những người yêu thíchđá bóng không có thời gian chơi trên sân vẫn có thể thỏa sức với trò chơi online.

Vậy cách thiết lập đội hình đá giả lập hiệu quả trong FIFA Online 4 là gì? Bạn hãy cùng FI88 xem ngay bài viết này nhé!

Đội hình đá giả lập trong FIFA Online 4.

Đội hình đá giả lập trong FIFA Online 4.

Đội hình đá giả lập chiến thuật 4-1-2-3 được ưa chuộng nhất

Giới thiệu chung

Chiến thuật sử dụng 4 hậu vệ cùng với 3 tiền vệ trung tập phối hợp nhịp nhàng với nhau. Thêm vào đó là 2 tiền đạo cánh với khả năng chạy chỗ tốt.

Đây là lối đá phát huy hết khả năng của các tiền đạo cánh. Các phương diện tốc độ, khả năng tạt bóng cũng như dứt điểm hiệu quả cao đều được tận dụng tối đa.

Sơ đồ 4-1-2-3.

Sơ đồ 4-1-2-3.

Với sơ đồ chiến thuật này đòi hỏi nhiều kỹ năng ở vị trí tiền vệ. Khả năng xử lý và kỹ thuật cá nhân là vô cùng quan trọng.

Ưu điểm của đội hình 4-1-2-3

Đây được xem là sơ đồ chiến thuật được các game thủ sử dụng nhiều nhất trong FO4. Rất nhiều đội bóng đã áp dụng chiến thuật này vô cùng thành công. Bạn không nên bỏ qua nó. 

Đội hình này đem lại khả năng tấn công tốt với toàn lực được dồn về khâu tấn công. Thêm vào đó với 4 hậu vệ tạo cho sự chắc chắn ở hàng phòng ngự. Nếu đội bóng có khả năng kiểm soát bóng tốt nữa thì sẽ nhanh chóng giành chiến thắng cho mình.

Lối chơi của sơ đồ 4-1-2-3 trong thiết lập đội hình đá giả lập FO4

Tiền đạo

Tiền đạo cánh: Vị trí cần lựa chọn cầu thủ có tốc độ tốt cùng với kỹ năng xử lý bóng khéo léo. Những cái tên sáng giá như Messi; Aubameyang hay Henry đều vô cùng phù hợp.

Tiền đạo cắm: Vị trí cần có sự ổn định và sức bền cao. Khả năng tăng tốc và bức phá vào cuối trận là yếu tố quyết định. Thêm vào đó là khả năng độc đoán tình huống tốt và phá bẫy việt vị hiệu quả là một lợi thế. Ibrahimovic, Lukaku hay Gullit đều thích hợp cho vị trí này.

Tiền vệ

Tiền vệ cánh: Việc kiểm soát bóng tại khu vực trung tâm vô cùng quan trọng. Khả năng tranh chấp sẽ mang lại lợi thế lớn cho đội bóng. Những cái tên như Pogba, Gullit hay Nedved bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Tiền vệ trung tâm: Khả năng sút xa, tranh chấp là các chỉ số ẩn bạn cần lưu ý khi thiết lập đội hình đá giả lập trong FO4 sử dụng chiến thuật 4-1-2-3. Gợi ý những sự lựa chọn cho bạn như Petit hay Vieira…

Hậu vệ

Đây là vị trí quan trọng khi việc giữ sạch lưới hay không phụ thuộc rất nhiều vào họ. Hậu vệ với khả năng xử lý, tranh chấp và cản bóng là một yêu cầu kỹ thuật bắt buộc. Thêm vào đó chỉ số về sức mạnh, sự dẻo dai và bền bỉ là một lợi thế khi lựa chọn.

Thủ môn

Khi thiết lập đội hình đá giả lập trong FIFA Online 4, vị trí thủ môn bạn cần có sự lựa chọn sáng suốt. Họ là người trấn giữ khung thành trọng yếu cho đội bóng của bạn. Vị trí thủ môn hoàn hảo nhất có thể nhắc đến như: Donnarumma hay De Gea,…

Chiến thuật FO4 4-1-2-1-2 trong thiết lập đội hình đá giả lập hiệu quả nhất

Đội hình có hình dáng viên kim cương này là vô cùng thích hợp cho đá giả lập trong FIFA Online 4. Khi bạn cần thiết lập đội hình đá giả lập trong FIFA Online 4, bạn không thể bỏ qua sơ đồ chiến thuật này.

Sơ đồ 4-1-2-1-2.

Sơ đồ 4-1-2-1-2.

Với việc duy trì hai mũi nhọn tấn công sắc bén, đội bóng như được tiếp thêm sức mạnh cho hàng tiền vệ và tiền đạo cắm làm việc hiệu quả hơn.

Ưu điểm của thiết lập đội hình đá giả lập FO4 sử dụng chiến thuật 4-1-2-1-2

Chiến thuật này có ưu thế lớn về phương diện tấn công khi áp dụng chủ lực là 2 tiền đạo. Điều này làm cho hàng hậu vệ đối phương vô cùng mệt mỏi chống cự những đòn tấn công tới tấp của ta.

Ngoài ra, hàng tiền vệ sử dụng 4 người càng khiến khả năng kiểm soát bóng mạnh mẽ hơn ở khu vực giữa sân.

Đội hình đá giả lập này có tính pressing cao khi chú trọng việc chuyền bóng và ghi bàn nhanh chóng. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là khi quá chú trọng khâu tấn công, hàng phòng ngự sẽ có nhiều lỗ hổng hơn. Việc cần làm nhất là lựa chọn cầu thủ phòng ngự thật sự xuất sắc. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng công làm mà thủ phá.

Lối chơi của đội hình đá giả lập 4-1-2-1-2

Tiền đạo

Với việc tập trung chủ lực vào hàng tấn công thì vị trí tiền đạo rất quan trọng. Họ phải có khả năng dứt điểm hiệu quả, nắm bắt tình huống tốt và có khả năng đột phá vào vòng cấm. Những cái tên có thể làm tốt vị trí này như Messi, Hazard hay Neymar,…

Tiền vệ

Vieira, Petit hay Gullit là những cầu thủ phù hợp với tiêu chí ở vị trí này. Họ sở hữu năng lực sút xa đáng kinh ngạc. Cùng với đó là việc càng lướt và cướp bóng tốt từ chân cầu thủ đối phương.

Hậu vệ

Ứng cử viên cho vị trí này trong thiết lập đội hình đá giả lập hiệu quả trong FIFA Online 4 là Roberto, Carlos hay Mendy. Đây là những mẫu cầu thủ có tốc độ thuộc hàng top trong giới hậu vệ FO4.

Cùng với đó là những Sergio, Ramos cũng rất phù hợp khi có ưu thế về thể lực và sức mạnh cơ bắp.

Thủ môn

Vị trí thủ môn trong sơ đồ 4-1-2-1-2 khi thiết lập đội hình đá giả lập trong FO4 dường như không có đối thủ khi De Gea là cái tên được chú ý nhất.

Đội hình đá giả lập trong FIFA online 4 – sơ đồ 4-3-3

Đây là đội hình có tính truyền thống cao và được sử dụng khá lâu. Nó mang lại nhiều hiệu quả cho người chơi. Khi sử dụng đội hình này, đội bóng có thể phát huy được nhiều tố chất. Hơn nữa bạn cũng có thể thay đổi sang đội hình khác dễ dàng.

Sơ đồ 4-3-3.

Sơ đồ 4-3-3.

Ưu điểm của sơ đồ 4-3-3 khi lập đội hình đá giả lập trong FIFA online 4

Tính cơ động cao khi xu hướng sử dụng 3 tiền vệ trung tâm cho chiến thuật này. Vị trí tiền vệ có thể chơi lệch sang cánh một cách nhanh chóng khi cần. 

Đội hình đá giả lập này có nhiều tính năng uy hiếp khung thành đối phương. Thêm vào đó mũi nhọn tấn công chủ lực giúp cho người chơi có xác suất giành chiến thắng cao hơn. 

Sơ đồ này có thể nhanh chóng chuyển đổi với mục tiêu chiến thuật khác nhau. Có thể là tập trung vào tấn công hay giữ bóng phòng ngự chờ cơ hội đều thích hợp.

Điểm yếu của sơ đồ này chính là việc khoảng cách của các cầu thủ trên sân quá lớn. Nó khiến việc một vị trí cần giữ bóng lâu hơn hay phải có khả năng chuyền bóng xa xuất sắc để bóng vẫn ở trong chân cầu thủ của ta.

Lối chơi

Tiền đạo

Những cái tên có khả năng đột phá cao với việc thâm nhập nhanh vào vòng cấm như Ibrahimovic hay Ronaldo đều rất xứng đáng cho bạn lựa chọn.

Tiền vệ

Petit dường như là cái tên sáng giá nhất cho sự lựa chọn ở vị trí này. Cầu thủ hiện có phong độ thi đấu ổn định. Kèm theo đó là kỹ thuật cá nhân điêu luyện và sức khỏe dẻo dai là lợi thế.

Hậu vệ

Giữ bóng tốt, chuyền xa là những điều bạn cần làm khi chọn cầu thủ cho vị trí này. Bạn có thể xem xét Sergio Ramos, V. Van Dijk hay Maldini đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

Thủ môn

Lại là De Gea, anh chàng người nhện này hiện này là thủ môn xuất sắc nhất thế giới thời gian gần đây.

Tổng kết

Chơi đá giả lập là cách thức được nhiều game thủ lựa chọn. Bạn có thể tham khảo cách thiết lập đội hình đá giả lập trong FIFA Online 4 tại đây để biết thêm thông tin nhé!

Đánh giá