Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Eriksen – “cầu thủ xuất sắc nhất trận” chú lính chì dũng cảm!

Thái Hà 13/06/2021
119 lượt xem

Cầu thủ Christian Eriksen với chỉ 43 phút thi đấu trên sân nhưng anh đã vinh dự được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã trao danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan bởi anh đã xuất sắc vượt qua “Lưỡi hái tử thần” trong sự cố bất ngờ đột quỵ trên sân.

Christian Eriksen bất ngờ đổ ngục trên sân

Christian Eriksen bất ngờ đổ ngục trên sân

Trong trận đấu giữa Đan Mạch với Phần Lan rạng sáng 13-6 (giờ Việt Nam), tiền vệ 29 tuổi Christian Eriksen đã đổ gục xuống sân ở phút 43 dù không va chạm với ai. Sau khi các nhân viên y tế sơ cứu, Eriksen được xe đẩy ra sân đưa đến bệnh viện trong sự lo lắng và hoảng sợ của mọi người.

Dù chỉ đá có 43 phút và chưa để lại được gì nhiều về chuyên môn nhưng Eriksen vẫn được UEFA trao danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận”. Trang Twitter của UEFA viết: “Ngôi sao của trận đấu là Christian Eriksen. Chúc anh hồi phục nhanh chóng, Christian”.

Chủ tịch UEFA Aleksander Čeferin cũng giải thích về lý do trao danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc trận” cho Eriksen: “Bóng đá là một trò chơi đẹp mắt và Christian đã chơi bóng đá một cách đẹp mắt”.

Không chỉ UEFA mà rất nhiều ngôi sao bóng đá thế giới và người hâm mộ đều đồng lòng cầu chúc cho tiền vệ 29 tuổi này.

Cristiano Ronaldo viết trên trang Facebook có gần 150 triệu người theo dõi của anh như sau: “Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho Christian Eriksen và gia đình của anh ấy. Thế giới bóng đá cùng nhau hy vọng tin tốt. Tôi đang trông đợi bạn sớm trở lại sân cỏ, Christian! Hãy mạnh mẽ lên!”.

Cựu danh thủ Didier Drogba viết: “Hãy chiến đấu vì sự sống Christian Eriksen. Chúng tôi sẽ cùng cầu nguyện cho bạn”. Tiền vệ người Anh Jadon Sancho cũng chia sẻ: “Xin gửi lời cầu nguyện của tôi dành cho Christian Eriksen”.

Ngôi sao bóng đá Fabrice Muamba cũng từng bị đột quỵ trên sân White Hart Lane vào năm 2012 cũng lên tiếng cầu nguyện cho đồng nghiệp Eriksen: “Cầu xin Chúa!”.