Italia tuyên bố đã nắm được điểm yếu của Bỉ
Tiền vệ Jorginho tin Italy sẽ tạo ra bất ngờ vào đánh bại Bỉ ở tứ kết Euro 2021 hôm nay 2/7.
“Italy rất tôn trọng Bỉ. Họ là đội bóng số một thế giới hiện tại. Tuy nhiên, đội bóng nào cũng có điểm yếu”, Jorginho nói ở buổi họp báo hôm 30/6.
Italy, cùng Bỉ, là hai đội toàn thắng tại Euro 2021. Đoàn quân của HLV Roberto Mancini thắng Thổ Nhĩ Kỳ 3-0, Thụy Sĩ 3-0, Xứ Wales 1-0 ở vòng bảng, trước khi hạ Áo 2-1 sau 120 phút thi đấu tại vòng 1/8.
Vượt qua Áo, Italy nâng chuỗi bất bại lên 31 trận, phá kỷ lục 30 trận họ không thua giai đoạn 1935-1939. Nhưng, đoàn quân của Roberto Mancini vẫn còn kém kỷ lục thế giới 35 trận bất bại của Brazil giai đoạn 1993-1996 và Tây Ban Nha 2007-2009.
Jorginho đang là một trong những trụ cột của ĐT Italia
Cùng Italy đối đầu Bỉ ở tứ kết, Jorginho sẽ có cơ hội đụng độ Kevin De Bruyne lần đầu tiên kể từ khi Chelsea đánh bại Man City 1-0 ở chung kết Champions League 2020-2021 ở Dragao Bồ Đào Nha. Jorginho dè chừng De Bruyne, dù dù tiền vệ 30 tuổi khó có thể đá chính vì chấn thương mắt cá.
“HLV Mancini không hỏi tôi về cách ngăn chặn Kevin. Rất khó để kèm cậu ấy, bởi Kevin có nhãn quan sắc sảo và luôn tìm được khoảng trống phù hợp. Italy sẽ cố gắng phong tỏa cậu ấy, bởi Kevin có thể tạt bóng vào vị trí giữa thủ môn và các hậu vệ”, Jorginho nhấn mạnh.
“Bây giờ, không còn trận đấu nào là dễ dàng cả. Bóng đá bây giờ đã thay đổi nhiều, cả về chiến thuật và sức mạnh. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra bất ngờ trước Bỉ, và không được phép mắc sai lầm. Toàn đội luôn tin tưởng, và có khát khao cháy bỏng”, tiền vệ Italy nói thêm về trận tứ kết.
Jorginho đang được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2021
Ngoài De Bruyne, Bỉ nhiều khả năng cũng không có được sự phục vụ của Eden Hazard vì chấn thương gân kheo. “De Bruyne và Hazard không chấn thương nặng, nên Euro 2021 chưa kết thúc với họ. Chúng tôi sẽ chờ xem liệu họ có thể đá trận gặp Italy hay không. Vấn đề duy nhất là thời gian quá gấp. Nếu chúng tôi đi tiếp, chắc chắn De Bruyne và Hazard sẽ trở lại”, HLV Roberto Martinez tiết lộ sau trận thắng Bồ Đào Nha tại vòng 1/8.
Trong trường hợp De Bruyne và Eden Hazard không thể ra sân, Bỉ vẫn có những cầu thủ thay thế chất lượng là Yannick Carrasco và Dries Merten.
-
Chuyên gia Ả Rập nhận định UAE có 71% khả năng chiến thắng Việt Nam
Nhật báo Al Bayan nổi tiếng ở Ả Rập đã tiến hành cuộc thăm dò các chuyên gia và người hâm mộ Ả Rập với kết quả: ‘75% người dự đoán UAE sẽ
-
Những kỷ lục đá phản lưới nhà tại vòng chung kết Euro 2021
Euro 2021 có lẽ là kỳ Euro đáng nhớ nhất lịch sử với rất nhiều kỷ lục mới được thành lập, trong đó, đá phản lưới nhà cũng là một kỷ lục mới
-
Hướng dẫn cách xem bóng đá link trực tiếp VTVGo
VTVgo là hệ thống xem truyền hình trực tuyến chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam cho phép khán giả VTV xem trực tiếp bóng đá, xem lại, xem tivi nhiều
-
Neymar kiến tạo giúp Paqueta ghi bàn ấn định chiến thắng 1-0 cho Brazil
Sáng 6/7 (giờ Hà Nội), pha kiến tạo của ngôi sao sinh năm 1992 giúp Brazil thắng Peru 1-0 ở bán kết Copa America. Peru rút ra nhiều bài học sau trận thua 0-4 trước
-
2h sáng ngày 12-7, Euro 2021 sẽ khép lại tại Wembley
Người Anh đã làm tất cả để chuẩn bị cho một VCK Euro lịch sử của họ. Nhưng tuyển Ý không có gì phải sợ hãi khi đến sân Wembley dự trận
-
Tiền vệ Tuấn Anh thông báo tin mừng cho tuyển Việt Nam
Tiền vệ tuyển Việt Nam hoàn toàn bình phục sau một tháng nghỉ dưỡng thương từ trận thắng 4-0 trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022. Câu lạc bộ (CLB)
-
Ba lần bị dẫn trước nhưng Pháp vẫn thắng Nam Phi 4-3 (Olympic Tokyo)
Pháp thắng ngược trong trận cầu bảy bàn ở Olympic dù ba lần bị dẫn trước nhưng Pháp vẫn thắng Nam Phi 4-3 nhờ hat-trick của Gignac ở bảng A môn bóng đá nam
-
Tòa án phán quyết các CLB sáng lập Super League thắng kiện UEFA
Tòa án châu Âu yêu cầu UEFA dỡ mọi hình thức kỷ luật đối với các CLB tham gia European Super League. Theo phán quyết hôm 30/7 của Tòa án thương mại Mercantile,