Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Khởi đầu tồi tệ nhất của Messi trong 15 năm – Tại sao bản hợp đồng ngôi sao của Paris Saint-Germain gặp khó khăn khi định cư ở Pháp?

content168 05/09/2022
310 lượt xem

Khi Lionel Messi vội vàng hoàn thành việc chuyển đến Paris Saint-Germain mùa hè vào ngày 10 tháng 8. Có lẽ anh đã không ngờ rằng gần 3 tháng trôi qua anh vẫn chờ đợi bàn thắng đầu tiên tại Ligue 1.

Việc thích nghi với Champions League cùng đội bóng mới của anh ấy không phải là một vấn đề. Anh ấy đã ghi ba bàn trong ba trận ở giải đấu hạng của châu Âu.

Chính thức giới thiệu bản thân trước khán giả Parc des Princes với một pha chạy chỗ đậm chất nhãn hiệu và sút vào góc cao khung thành Manchester City trước khi ghi cú đúp trong trận thắng RB Leipzig.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Dữ liệu bóng đá

Tuy nhiên, ở giải đấu quốc nội, anh ấy vẫn chưa ghi bàn. Đây là một bước chạy gần như vô song trong sự nghiệp của Messi.

Phải thừa nhận rằng khoảng thời gian này, anh ấy chỉ có 325 phút trải qua 5 lần ra sân. Nhưng đối với một người đàn ông đã trở nên quen với việc ghi bàn, thì bây giờ mỗi khi anh ấy ra sân đều thể hiện sự khan hiếm bàn thắng.

“Ligue 1 là một giải đấu thể chất hơn, nơi các trận đấu diễn ra gay gắt và sự qua lại”, Messi nói với Sport  tuần này. 

“Các cầu thủ khỏe và nhanh. Về mặt thể chất, nó thay đổi rất nhiều.

Ở Tây Ban Nha, tất cả các đội đều cố gắng chơi nhiều hơn và họ giữ bóng cho bạn nếu bạn không pressing tốt. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là về mặt thể chất.”

Công lao đối với Messi, anh ấy đã có một sự hiểu biết tuyệt vời về môi trường xung quanh mới của mình. Và lý do tại sao anh ấy vẫn chưa ghi được dấu ấn ở Ligue 1?

Như Messi đã thừa nhận, anh ấy chưa có thời gian thích nghi thích hợp. Messi mới chỉ thi đấu một lần trong các trận đấu cuối mùa này. Anh đã bỏ lỡ 6 trong số 12 trận của PSG cho đến nay vì chấn thương hoặc nghĩa vụ quốc tế.

Số 10 vẫn đang tìm kiếm bàn thắng đầu tiên tại Ligue 1 sau khi anh đến từ Barcelona vào mùa hè

Số 10 vẫn đang tìm kiếm bàn thắng đầu tiên tại Ligue 1 sau khi anh đến từ Barcelona vào mùa hè.

Trận ra mắt Ligue 1 của anh ấy trước Reims vào giữa tháng 9 đến khi anh ấy không còn nhanh nhẹn trong trận đấu. Trước đó đã chơi ở Copa America hai tháng, và công bằng để tranh luận rằng anh ấy vẫn chưa lấy lại được lợi thế của mình.

Ngay cả khi anh ấy thi đấu cách đây hai tuần trước Lille, Messi đã bị một chấn thương nhẹ khiến anh phải nghỉ thi đấu sớm.

Hơn nữa, như Neymar đã nhận thấy cái giá phải trả của mình, đó là một bộ phận mà thể chất được phép đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, ngoài việc chơi ở một giải đấu mới, lần đầu tiên Messi được khám phá thử thách khi chơi cho một đội bóng mới.

Điều này đã thể hiện ở việc thay đổi vị trí. Anh ấy đã chơi từ giữa sân và chuyển sang bên phải của hệ thống 4-3-3, với Neymar ở bên trái và Kylian Mbappe ở giữa.

Messi có thể không còn là mục tiêu hàng đầu để các hậu vệ truy cản. Nhưng anh không còn là tâm điểm để các đồng đội tìm đến.

Trung bình, anh ấy chạm bóng ít hơn gần 40% ở Ligue 1 so với ở La Liga mùa trước.

Anh ấy cũng sa sút về số cú sút và cơ hội. Sự sụt giảm có thể không quá nghiêm trọng nhưng rõ ràng Messi đang phải làm quen với chạy cánh nhiều hơn.

5/5 - (1 bình chọn)