Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Không ai sẵn sàng cho AFF Cup 2020 như Việt Nam?

Đặng An 05/09/2022
299 lượt xem

Chỉ còn nửa tháng nữa thôi là đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào giải đấu đầy kịch tích của AFC Cup 2020 Singapore. Thầy trò HLV Park  cho đến nay là đội có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

Đội tuyển Việt Nam là đội có thành tích tốt nhất, và cũng có thể là đội giàu kinh nghiệm nhất khi mới trải qua 6 trận đấu trên sân lớn.

Trong giai đoạn phức tạp của đợt dịch COVID 19 mới bùng phát, ba đội Thái Lan, Malaysia, Indonesia gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối thủ giao hữu trước trận bóng lớn nhất Đông Nam Á, trong khi đội tuyển Việt Nam chỉ đá 6 trận. Các trận đấu với 6 đối thủ lớn ở Châu Á: Oman, Ả Rập Xê Út, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Dữ liệu bóng đá

Phải nói rằng thầy trò HLV Park đã có một trận đấu thử nghiệm đội hình được đánh giá là đáng giá. Qua mỗi trận thua ở vòng loại 3 World Cup 2022, các cầu thủ của chúng ta càng chơi càng hay.

Đội tuyển Việt Nam là đội có thành tích tốt nhất

Đội tuyển Việt Nam là đội có thành tích tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch của giải đấu này, đồng nghĩa với việc đối thủ sẽ xem xét và nghiên cứu rất kỹ lưỡng.

Mặt khác, lứa cầu thủ của chúng ta vừa trở về sau thất bại ở vòng loại 3 World Cup 2022 phải chịu áp lực tâm lý vô hình rất lớn. Ngoài việc phải đảm bảo giành chức vô địch Đông Nam Á cũng sẽ gây nhiều áp lực cho các cầu thủ và ban huấn luyện.

Nếu để ý kỹ, hoàn cảnh của tuyển Việt Nam bây giờ rất giống hoàn cảnh của tuyển Thái Lan cách đây 3 năm. Năm 2018, đội bóng xứ Chùa vàng cũng là đội bóng có thành tích tốt nhất Đông Nam Á góp mặt tại AFF sau khi trở về từ vòng loại World Cup. Ai cũng nghĩ rằng Thái Lan sẽ vô địch năm đó, nhưng họ bất ngờ để thua Malaysia ở bán kết, một trận hòa khó tin.

Đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo hơn và hành trang vững chắc để bước vào sự kiện. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải cẩn trọng và rút kinh nghiệm cho đội tuyển Thái Lan để không phải tiếp tục đáng tiếc ở trận đấu này.

5/5 - (1 bình chọn)