Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Không trách cứ, chỉ có nỗi đau và sự tự hào là điều dành cho “tam sư”

Thái Hà 12/07/2021
106 lượt xem

Không có nhiều lời trách cứ với đội tuyển Anh sau ‘cái chết’ ở loạt đấu súng nghiệt ngã, chỉ có nỗi đau và sự tự hào về những gì mà ‘Sư tử Anh’ đã thể hiện ở Euro 2020. Tờ Daily Express viết: ‘Thật đau… nhưng chúng tôi tự hào về bạn’.

Báo chí Anh bày tỏ sự tự hào về những gì mà Những chú sư tử đã thể hiện ở Euro 2021

Báo chí Anh bày tỏ sự tự hào về những gì mà Những chú sư tử đã thể hiện ở Euro 2021.

Tờ Telegraph đã giật lên trang nhất hình ảnh to đùng HLV Southgate ôm chầm lấy tiền vệ Bukayo Saka để an ủi sau thất bại, kèm theo dòng tít đầy cảm xúc: “Sự đau đớn tột cùng… một lần nữa trái tim tan vỡ trên chấm luân lưu”. 

Nhật báo Daily Mail cũng gây chú ý với tiêu đề: “Tất cả đã kết thúc trong nước mắt”. Trong bài viết này, cây bút Oliver Holt nhận định: “Wembley đã điên cuồng theo đúng nghĩa đen sau bàn thắng mở tỉ số tuyệt vời của Luke Shaw nhưng tuyển Anh cuối cùng đã bị xóa sổ bởi bóng ma của quá khứ…”. 

Tờ The Guardian cũng đăng trên trang chủ bài viết với tiêu đề rất ngắn gọn nhưng đầy hàm súc: “Quá gần!”, để nói về việc tuyển Anh đã đến rất gần chức vô địch Euro đầu tiên trong lịch sử. Báo The Times bình luận: “Lời nguyền trên chấm phạt đền từ chối giấc mơ vô địch của nước Anh… Hẹn gặp lại”.

HLV tuyển Anh Gareth Southgate và đội trưởng Harry Kane lộ rõ sự thất vọng khi lên nhận huy chương

HLV tuyển Anh Gareth Southgate và đội trưởng Harry Kane lộ rõ sự thất vọng khi lên nhận huy chương

Báo điện tử The Sun cũng viết: “Tự hào những chú sư tử Anh”. Trong bài viết, tác giả bình luận: “Đội tuyển Anh một lần nữa thất bại trên chấm luân lưu nhưng những chàng trai này sẽ chẳng bao giờ bị lãng quên… World Cup chỉ còn một năm nữa thôi”. 

Tờ Daily Mirror đã sử dụng hình ảnh Bukayo Saka dùng tay bịt miệng mình đứng thẫn thờ sau khi sút hỏng phạt đền và kèm theo dòng tít rất ngắn gọn: “Đau lòng”, bên dưới là lời ca ngợi: “Đội tuyển Anh dũng cảm đã thất bại một lần nữa ở loạt sút luân lưu. Nhưng họ đã làm quốc gia cảm thấy tự hào”.