Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Mùa giải hay nhất và tệ nhất của Lionel Messi trong suốt sự nghiệp thi đấu

Đặng An 05/09/2022
297 lượt xem

Lionel Messi sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất, với biểu tượng người Argentina đã nâng danh hiệu cá nhân xuất sắc lên những đỉnh cao mà ít ai có thể mơ tới.

Anh ấy đã gửi những kỷ lục đáng chú ý nhất trong sự nghiệp, với việc chuyển đến Paris Saint-Germain được thực hiện vào mùa hè năm 2021 sau khi giúp Barcelona giành 10 chức vô địch La Liga, bảy Copas del Rey, bốn chức vô địch Champions League và ba lần vô địch Club World Cup – cùng một số danh hiệu khác.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Dữ liệu bóng đá

Huyền thoại người Nam Mỹ cũng có một chiến thắng Copa America và một huy chương vàng Olympic mang tên anh ấy, cũng như bảy Quả bóng vàng và bàn thắng làm nên lịch sử ở cấp câu lạc bộ và quốc tế. Nhưng mùa giải nào là tốt nhất và tệ nhất của anh ấy?

Mùa giải hay nhất và tệ nhất của Lionel Messi trong suốt sự nghiệp thi đấu là gì?

Mùa giải hay nhất và tệ nhất của Lionel Messi trong suốt sự nghiệp thi đấu là gì?

Mùa giải tốt nhất của Lionel Messi là gì?

Với những tiêu chuẩn mà Messi đã đặt ra ở đỉnh cao của một trận đấu thế giới, việc cố gắng chỉ chọn ra một mùa giải từ một danh sách dài các chiến dịch nổi bật là một nhiệm vụ gần như khó khăn.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua thực tế rằng 2014-15 là một đỉnh cao đáng chú ý đối với một người đàn ông này.

Xuất hiện

 

Bàn thắng

 

Hỗ trợ

 

Danh hiệu

 

57

 

58

 

25

 

3

 

Trước mùa giải 2014-15, Messi cảm thấy hơi tiếc cho bản thân.

Messi là một người có nhiệm vụ trong một chiến dịch đáng nhớ, với 58 bàn thắng tuyệt đẹp được ghi trong 57 lần ra sân trên mọi đấu trường – đồng thời ghi thêm 25 pha kiến ​​tạo.

Không có gì ngạc nhiên khi những nỗ lực như vậy đã mang lại một bộ sưu tập các danh hiệu lớn đầy ấn tượng.

Barca tiến tới chức vô địch Liga và vinh quang Copa del Rey, đồng thời tiếp tục chinh phục châu Âu với tư cách là chiến thắng tại Champions League, hoàn thành cú ăn ba đáng chú ý.

Messi được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Tây Ban Nha, trước khi giành Quả bóng vàng thứ 5 vào cuối năm 2015.

Mùa giải tồi tệ nhất của Lionel Messi là gì?

Điều gì được coi là một mùa giải tồi tệ của Messi? Không phải kể từ năm 2007-08, anh đã không phá được rào cản 30 bàn thắng.

Những cú đá của anh ấy đã sớm được ghi nhận trong sự nghiệp, có nghĩa là mùa giải năm 2006-07 có thể được coi là chiến dịch đáng thất vọng nhất của Messi cho đến nay.

Xuất hiện

 

Bàn thắng

 

Hỗ trợ

 

Danh hiệu

 

36

 

17

 

0

 

1

 

Một chấn thương cổ chân bị nứt vào tháng 11 năm 2006 đã khiến cầu thủ người Nam Mỹ buộc phải nghỉ thi đấu trong 87 ngày, khiến anh phải bỏ lỡ 18 trận đấu cho Barcelona.

Siêu cúp Tây Ban Nha là tất cả những gì Barca phải thể hiện cho những nỗ lực của họ trong mùa giải 2006-07, với chức vô địch La Liga thuộc về đối thủ truyền kiếp Real Madrid nhờ sự vượt trội về thành tích đối đầu – sau một trận hòa gay cấn về điểm.

Việc bổ nhiệm Pep Guardiola làm huấn luyện viên trưởng vào năm 2008 đã khiến gã khổng lồ xứ Catalan thoát khỏi tình trạng sa sút, với trận đấu của Messi được đưa lên một tầm cao mới kể từ thời điểm đó cùng với những học viên tốt nghiệp học viện La Masia như Andres Iniesta, Xavi, Gerard Pique và Pedro.

Kể từ đó, Messi hầu như không còn mùa giải nào tệ như vậy. Mặc dù anh ấy còn nhiều việc phải làm ở hiện tại ở PSG sau khi có một khởi đầu chậm chạp ở Pháp.

4.5/5 - (2 bình chọn)