Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Nguyễn Tiến Linh xứng đáng là trung phong cắm số 1 Việt Nam

Thái Hà 16/06/2021
119 lượt xem

Với những gì đã thể hiện trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại vòng loại WC 2022, Nguyễn Tiến Linh xứng đáng là trung phong cắm số 1 vào thời điểm này của đội tuyển VN.

Dù thua UAE tối 15/6, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vẫn hài lòng vì Việt Nam lần đầu trong lịch sử đoạt vé vào vòng loại cuối cùng World Cup.

“Gặp chủ nhà UAE, đội mạnh nhất bảng G, thực sự chúng tôi đã phải chiến đấu quả cảm”, Tiến Linh chia sẻ sau trận thua 2-3 ở lượt cuối cùng bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. “Kết quả đã không quan trọng nữa, vì đội tuyển đã đoạt vé vào vòng loại thứ ba. Đó là một nỗ lực dài của cả đội. Ngay từ bây giờ, chúng tôi sẽ hướng đến những mục tiêu mới”.

Tiến Linh ghi bàn thắng đầu tiền vào khung thành UAE trong trận lượt về vòng loại 2 WC 2022

Tiến Linh ghi bàn thắng đầu tiền vào khung thành UAE trong trận lượt về vòng loại 2 WC 2022

Việt Nam bất bại từ đầu vòng loại, cho đến trước khi nhận thất bại đầu tiên trên sân Zabeel. Điều này khiến đội tuyển tụt xuống thứ hai bảng G, nhưng vẫn đi tiếp với tư cách một trong năm đội nhì đạt thành tích tốt nhất.

Trên chặng đường đã qua, Tiến Linh đóng vai trò đặc biệt quan trọng khi ghi năm bàn. Trong đó có ba bàn mở tỷ số, một bàn duy nhất trận – gặp UAE ở lượt đi trên sân Mỹ Đình năm 2019 và bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3 hôm qua.

Tiền đạo sinh năm 1997 nhờ đó cân bằng thành tích mà cựu tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn xác lập tại vòng loại World Cup 2002.

Trước việc các CLB V-League thường xuyên sử dụng ngoại binh cho hàng công, HLV Park Hang-seo gặp khó khăn trong việc tìm tiền đạo nội chất lượng. cho đội tuyển. Tiến Linh dường như là một ngoại lệ. Gần đây, HLV Park thậm chí nhận xét Tiến Linh là trung phong có tố chất nhất Việt Nam hiện nay. Trong ba trận đấu trên đất UAE, anh luôn đá chính và ghi bàn mỗi trận.

Tại V-League 2021, Tiến Linh cũng đã đóng góp sáu bàn cho Bình Dương sau 12 vòng.

Sau khi đoạt vé vào vòng loại cuối, đội tuyển sẽ bay về TP HCM hôm nay và bị cách ly 21 ngày. Sau khi cách ly tại gia đình thêm bảy ngày, các thành viên mới có thể trở lại với các hoạt động bóng đá.