Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Niềm hy vọng vào top 4 mỏng manh của Arsenal tan thành mây khói sau 3 trận thua trong 4 trận

content168 05/09/2022
306 lượt xem

Mọi việc có lẽ đã diễn ra rất tốt. Quay ngược kim đồng hồ chỉ hơn hai tuần khi Arsenal đến Liverpool.

Đội bóng của Mikel Arteta đã bất bại 10 trận và có vẻ như họ có thể tung ra một cuộc tấn công mới nhưng khó để vào được tốp 4. Nhưng sau đó họ đã đến Anfield. Bốn trận thi đấu với ba trận thua và họ có một mùa giải được đánh giá là đang làm tốt.

Bảng xếp hạng của giải đấu vẫn không tệ lắm, với việc đội bóng của Arteta chỉ có 4 điểm ngoài vị trí dự Champions League, nhưng phong độ của những trận thua gần đây đã đặt ra câu hỏi quen thuộc về Arsenal.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Dữ liệu bóng đá

Họ sụp đổ trong bối cảnh Liverpool tấn công dữ dội tại Anfield, giống như họ vẫn thường làm. Sau đó, họ dẫn trước Manchester United tại Old Trafford vào thứ Năm, nhưng cuối cùng cũng không đạt được điểm như ý muốn.

Và đó là một câu chuyện tương tự vào đêm thứ Hai khi họ mất đi lợi thế 1-0 dẫ trước, và để thua Everton 2-1 nhờ bàn thắng ấn tượng ở phút bù giờ của Demarai Gray.

Những gì chúng ta đã thấy tuần này là một chủ đề đã trở nên quá quen thuộc với các Pháo thủ. Họ từng vượt lên phía trước so với nhiều đội bóng, nhưng giờ đây họ chỉ có thể ngồi lại và cho phép đối thủ quay trở lại cuộc chơi. Khi trận đấu sắp thắng, họ dường như biến mất trong vỏ ốc của mình.

Pháo thủ đã phải chịu ba thất bại nặng nề trong bốn trận đấu gần đây nhất của họ

Pháo thủ đã phải chịu ba thất bại nặng nề trong bốn trận đấu gần đây nhất của họ.

“Chúng tôi phải làm tốt hơn khi có được lợi thế dẫn trước”, Martin Odegaard nói sau thất bại đêm thứ Hai. “Chúng tôi ngừng chơi và đã đưa cho họ trận đấu mà họ muốn chơi.

“Tôi nghĩ đó là [một vấn đề về tư duy]. Khi bạn đang dẫn trước 1-0, bạn sẽ sợ mất chiến thắng và theo tôi đó là điều chúng tôi đã làm sai. 

Bạn ghi bàn thắng thứ hai và đó là ý định, nhưng chúng tôi đã không làm được điều đó trên sân cỏ.”

Các vấn đề về tư duy từ lâu đã cản trở Arsenal và đó là điều mà các đối thủ của họ luôn tìm cách tận dụng trong những năm qua.

Nhưng có vẻ như trong chuỗi trận bất bại trong suốt tháng 9 và tháng 10 đó, đội bóng mới của Arteta bắt đầu cho thấy rằng họ có một chút gì đó khác biệt. Tuy nhiên, tuần qua đã chứng minh rằng các vấn đề trên vẫn còn tồn tại sâu trong đội bóng.

Nhưng Arteta biết rằng đội của ông ấy không thể bỏ xa vị trí dẫn đầu. Nếu họ muốn cải thiện hai lần liên tiếp về đích ở vị trí thứ tám tại Premier League .

5/5 - (1 bình chọn)