Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Review sách CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới

Dũng Phan 05/09/2022
2509 lượt xem

CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới” là cuốn sách viết về cuộc đời của một siêu sao trong giới bóng đá. Anh là Cristiano Ronaldo, một ngôi sao người Bồ Đào Nha. Bài viết hôm nay sẽ review cho bạn đọc cuốn sách về hành trình chinh phục đỉnh cao thế giới của anh. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cuốn sách “CR7 - Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới.”

Cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới.”

Đôi nét về CR7 – Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo còn được gọi với biệt danh khác là CR7. Anh là một siêu sao trong thế giới bóng đá. Đường bóng của anh là những tạo cảm hứng cho những người yêu thể thao mà còn gây ấn tượng cho nhiều tác giả. 

Hơn một thập kỷ vừa qua, anh luôn cống hiến hết mình trên sân cỏ và trở thành ‘nỗi khiếp sợ” của nhiều đối thủ. Cho đến nay, anh vẫn luôn nỗ lực để chứng minh được mình vẫn chiếm lĩnh vị trí số 1 trên thị trường bóng đá trời Âu.

Cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới.”

Câu chuyện về quá trình khổ luyện của CR7 đã được nhà báo Guillem Balague ghi lại một cách đầy đủ nhất thông qua cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới”. 

Người mẹ luôn ủng hộ anh trên con đường sự nghiệp

Đam mê sẽ luôn là động lực để thúc dục con người ta hướng về những thứ tốt đẹp phía trước. Mỗi người, ngay từ khi sinh ra đều không có quyền chọn lựa bố, mẹ, anh chị em, nơi mình sinh ra và cả niềm đam mê. 

Tuy nhiên, mở đầu cuốn sách tác giả đã không đề cập đến đam mê của Cristiano Ronaldo. Những dòng chữ đầu tiên, tác giả đã dùng để ca ngợi về Dolores Aveiro. Đó không ai khác chính là người mẹ ruột của anh. 

Hình ảnh bà luôn đồng hành cùng CR7 trong những ngày tháng gian khó, vất vả để trở thành một siêu sao. Bà là người mẹ vĩ đại vẫn ngày đêm chăm sóc và dõi theo cậu con trai yêu quý của mình. 

Quyết định của mẹ để anh có cơ hội thay đổi cuộc đời mình

Vào những năm Cristiano Ronaldo 12 tuổi, bà đã dặn lòng mình cho phép cậu trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ngày đó anh đã phải rời xa miền quê nghèo Madeira, xa gia đình để theo đuổi con đường đam mê của mình.

Tác giả đã cho người đọc thấy được quyết định táo bạo này của mẹ CR7. Thế nhưng bà vẫn phải chấp nhận bởi bà tin đây là lựa chọn tốt nhất cho con trai mình. Thậm chí đây có thể là lựa chọn duy nhất mà bà buộc phải chọn.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao bà lại phải ra một quyết định xé lòng như vậy có đúng không nào? Đó chính là vì nỗi sợ những đức tính không tốt, khiếm khuyết trong tính cách và con người có thể di truyền qua nhiều thế hệ. 

Năm xưa, ông ngoại của anh cũng ra đi. Nhưng ông ra đi với một chiếc vali chỉ có hành trang mà không có tình thương yêu. Còn anh thì khác, mẹ anh đã chuẩn bị cho anh một chiếc vali không chỉ có hành trang mà còn là những tình cảm dạt dào nhất. 

Người cha “thương” con

Kể tiếp câu chuyện, tác giả đã nhắc đến anh lúc 8 – 9 tuổi. Cristiano Ronaldo anh rất thích ở bên cạnh cha mình. Có những đêm a thấp thỏm, trằn trọc mãi tới khuya mà vẫn chưa ngủ vì không có cha bên cạnh. 

Cha anh ngoài kia, không biết đang say xỉn hay đang la cà ở một góc nào đó. Anh và chị gái thường phải tìm đến các quán bar để kéo cha mình về. Mặc dù anh biết điều đó làm cha không thoải mái. 

Ngoài ra, anh cũng có sở thích ngồi cùng cha mình trong quán bar. Không cần nói chuyện, không cần hát hò, chỉ đơn giản là cha con ngồi yên lặng và uống với nhau những ly rượu. 

Có một thực tế là ông không thích chuyển đến Manchester khi anh thi đấu cho câu lạc bộ ở đây. Vì thế ông đã nói trong quán bar rằng: “Tôi chỉ muốn con trai tôi được hạnh phúc và thành công. Tôi muốn sống ở thế giới của tôi. Và thế giới của nó do nó quyết định.”

Siêu sao bóng đá thế giới - Cristiano Ronaldo.

Siêu sao bóng đá thế giới – Cristiano Ronaldo.

Kết luận

Cuốn sách “CR7 – Hành Trình Lên Đỉnh Thế Giới” của nhà báo Guillem Balague do Trần Quỳnh dịch đã kể lại một cách chân thật nhất hành trình chinh phục thành công của Cristiano Ronaldo. Cuốn sách được xuất bản với 2 phiên bản, đó là bản giới hạn và bản thường. Bạn đọc có thể tìm đọc để cảm nhận rõ hơn niềm đam mê của siêu sao bóng đá thế giới. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Xin cảm ơn!

5/5 - (4 bình chọn)