Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Solskjaer điều chỉnh đội hình và nhận được phản hồi từ Man United … ngay bây giờ

Đặng An 05/09/2022
310 lượt xem

Như chúng tôi thấy rằng, có ba điểm chính từ chiến thắng 3-0 của Manchester United trước Tottenham.

Một là Spurs chơi không tốt, điều này có thể giải thích tại sao họ lại sa thải Nuno Espirito Santo chưa đầy 48 giờ sau đó. 

Hai là việc Solskjaer chuyển sang sơ đồ 5-3-2 giúp Cristiano Ronaldo hoạt động hiệu quả hơn. 

Và thứ ba là các cầu thủ là những người chuyên nghiệp sẽ không cố ý làm tổn hại đến người quản lý khi họ gặp khó khăn, đó là điều tốt.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Dữ liệu bóng đá

Nhưng đây là vấn đề, Manchester United chỉ có thể làm được rất nhiều điều với hai điểm cuối cùng. Thiết lập sơ đồ 5-3-2 đó không phải là bất kỳ loại giải pháp lâu dài nào.

Việc Nuno không thể giành chiến thắng với Tottenham không phải lỗi của anh ấy, mà là kết luận tự nhiên cho một đội bóng đã đưa ra nhiều quyết định kém cỏi kể từ khi Pochettino rời câu lạc bộ vào năm 2019.

Việc Nuno không thể giành chiến thắng với Tottenham không phải lỗi của anh ấy, mà là kết luận tự nhiên cho một đội bóng đã đưa ra nhiều quyết định kém cỏi kể từ khi Pochettino rời câu lạc bộ vào năm 2019.

Ronaldo đang ở trạng thái tốt nhất với một cầu thủ tấn công những ngày này. Nhưng đội hình này cũng có nghĩa là không có chỗ cho Jadon Sancho, Marcus Rashford hoặc Mason Greenwood.

Ngoại trừ những lựa chọn thay thế cho Edinson Cavani. Điều đó cũng có nghĩa là không có chỗ cho Paul Pogba, nhưng thật tệ, dường như ít ai quan tâm đến điều đó trong những ngày này.

Và United chỉ đơn giản là không có đủ chiều sâu về hàng trung vệ, để lúc này chỉ có thể chơi ba hậu vệ một cách nhất quán.

Nổi bật nhất đó là ba người đã bắt đầu chiến lược này, và bạn đang nhìn vào Eric Bailly (người đã chơi không có phút nào ở giải đấu mùa này), Teden Mengi (19 tuổi và chưa chơi bóng ở đội một tại United) và Phil Jones (người đã không thực sự chơi trong 22 tháng).

Vì vậy, một cái gì đó không chắc chắn như thế này hoạt động, nhưng nó phải trải quan một cuộc thay đổi lớn trong đội nội bộ đội bóng. Nếu không, một số cầu thủ sẽ vắng mặt một hoặc hai lần, nếu không bị buộc trở lại sơ đồ 4-2-3-1.

Điểm khác biệt đó đã khiến cho họ không thể tiến xa hơn. Nhiệm kỳ của Solskjaer là một chuyến tàu lượn đi đến bờ vực và nó đã làm cho ông phải lùi lại trước những thất bại của mình. Vượt qua Atalanta vào giữa tuần, bị Manchester City vùi dập trong trận derby và những nhát dao đầy đau đớn lại tiếp tục xuất hiện.

Có thể nói, họ còn lâu mới có được bất kỳ loại hình vững chắc nào ở đây, về mặt an ninh công việc của Solskjaer. Tốt hơn ông ấy nên làm quen với nó.

Đánh giá