Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Song ngư – Giải mã bí ẩn cung song ngư [A-Z]

Đặng An 11/07/2020
201 lượt xem

Nhắc đến Song Ngư (19/2 – 20/3), người ta thường nghĩ đến hình ảnh một người luôn vui vẻ và tràn đầy lạc quan, yêu đời.

Họ rất mơ mộng và thường đắm chìm trong thế giới ảo mộng. Ngoài ra họ còn là tuýp người  thông minh, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn.

Cung Song Ngư cũng là một cung khó nắm bắt khi họ không có nhiều ưu điểm nổi trội so với những cung hoàng đạo khác. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về tính cách, công việc và tình yêu cung hoàng đạo này. Mời các bạn đón đọc!

Những người thuộc cung Song Ngư được đánh giá là khó nắm bắt

TỔNG QUAN VỀ CUNG SONG NGƯ

 • Vị trí: cung thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 19/2 – 20/3
 • Tính chất chung: là người không kiên định, dễ thay đổi
 • Sao chiếu mệnh: sao Hải Vương (biểu tượng của những giấc mơ, ảo tưởng, bí ẩn và yêu thơ ca)
 • Biểu tượng: hai con cá nằm ngược nhau.
 • Đá may mắn: đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng
 • Màu sắc: màu tím, xám, xanh dương
 • Đặc trưng: thay đổi
 • Thích hợp hẹn hò với: Cự Giải, Hổ Cáp
 • Thích hợp làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
 • Cung không hợp : Xử Nữ
 • Số may mắn: số 1, 3, 4 và 9
TỔNG QUAN VỀ CUNG SONG NGƯ

TỔNG QUAN VỀ CUNG SONG NGƯ

TRUYỀN THUYẾT CUNG SONG NGƯ

Một ngày đẹp trời, nữ thần sắc đẹp APHRODITE cùng với thần tình yêu EROS dạo chơi bên bờ sông thì bị quỷ TYPHON bất ngờ tấn công dữ dội. Theo truyền thuyết, TYPHON (con của GAIA và TARTAROS) có một sức mạnh siêu nhiên tuyệt vời khi sở hữu đôi bàn tay 100 đầu rồng, TYPHON đang tìm cách hủy diệt APHRODITE và EROS.

Trước tình thế ấy, APHRODITE cùng EROS biến thành hai con cá và bơi đi để tránh khỏi sự tấn công của TYPHON. Khi bơi đến một nhánh sông, hai vị thần may mắn gặp được hai con cá chỉ đường đến chỗ an toàn và  tránh được nguy hiểm. Để đền ơn, hai con cá được trở thành biểu tượng cao đẹp của chòm sao Song Ngư.

TÍNH CÁCH NHỮNG NGƯỜI CUNG SONG NGƯ

Những người thuộc cung hoàng đạo này thường được đánh giá là bí ẩn và khó hiểu. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ thường có nhiều suy nghĩ và ý tưởng, vì lẽ đó mà thường đắn đo chọn lựa.

Hình ảnh hai con cá nằm ngược nhau dường như cũng nói lên vài điều về tính cách Song Ngư, họ có những suy nghĩ và tính cách đối lập nhau. Một mặt giúp họ tốt đẹp như những vị thần còn mặt kia lại khiến họ độc ác, xấu xa như những con quỷ dữ.

Song Ngư luôn thể hiện những mặt tích cực nhất ra bên ngoài

Họ luôn thể hiện là một người tích cực, lạc quan, một phần vì họ không muốn người khác lo lắng cho mình. Họ muốn truyền động lực cho tất cả những người xung quanh và luôn động viên, khuyến khích người khác.

Song Ngư truyền năng lượng tích cực cho mọi người

Song Ngư truyền năng lượng tích cực cho mọi người

Song Ngư sống dựa theo trực giác và làm theo bản năng.

Họ mạnh mẽ và muốn cuộc sống dựa theo một quy tắc nhất định. Thông thường những thứ nhỏ nhặt mà người khác bỏ qua luôn được họ để ý và cân nhắc. Họ đón nhận những rung cảm, nhưng mối quan hệ một cách đầy tinh tế.

Song ngư sống theo trực quan và bản năng

Song ngư sống theo trực quan và bản năng

Song ngư thích làm bạn với những người chân thật

Họ không muốn lãng phí thời gian vào những mối quan hệ xã giao, họ mong muốn một mối quan hệ bạn bè thân thiết và lâu dài. Họ không thích khoe khoang những mối quan hệ ảo, không chân thật

Họ mong muốn những mối quan hệ bạn bè dài và chân thật

Họ mong muốn những mối quan hệ bạn bè dài và chân thật

Song Ngư là những người mơ mộnggiàu ý tưởng mới

Họ thuộc tuýp người mơ mộng và giàu ý tưởng, họ đắm chìm trong thế giới riêng của mình. Thoát khỏi lối sống quy tắc hà khắc, họ tự tìm ra con đường riêng với những hoài bão mà với người khác, đôi khi họ bị đánh giá là ảo tưởng.

Song Ngư luôn đầy ắp mộng mơ và ý tưởng trong đầu

Song Ngư luôn đầy ắp mộng mơ và ý tưởng trong đầu

Họ bí ẩnkhó khám phá ra con người thật của họ

Tính cách những người cung này thực khó nắm bắt, họ khiến người khác tò mò về những gì họ thực sự đang suy nghĩ. Họ thường không thật sự nói ra suy nghĩ của mình

Song Ngư là những người bí ẩn

Song Ngư là những người bí ẩn

Song Ngư có sự gắn kết sâu sắc với đời sống tâm linh

Họ có niềm tin bất diệt và tuyệt đối vào tâm linh. Những người cung hoàng đạo này thường thích thiền hoặc những thứ gắn kết với vũ trụ.

Bản thân họ luôn tin và gắn kết với tâm linh

Bản thân họ luôn tin và gắn kết với tâm linh

Song Ngư có khả năng thích nghi rất cao

Trong một môi trường làm việc mới, họ dễ thích nghi với tính cách cởi mở của mình. Họ nhanh chóng tìm ra điểm chung của mình với mọi người, tạo ra cảm giác thoải mái nhất.

Họ cởi mở và dễ thích nghe môi trường mới

Họ cởi mở và dễ thích nghe môi trường mới

Song Ngư rộng rãi và hào phóng

Họ hào phóng và rộng rãi, với bản tính lương thiện và cởi mở, họ cho rằng cho đi sẽ được nhận lại. Nếu người thân bạn bè xung quanh gặp khó khăn, họ sẽ chẳng ngần ngại mà cho bạn mượn thứ bạn cần.

Đa số những người thuộc cung Song Ngư đều hào phóng

Đa số những người thuộc cung Song Ngư đều hào phóng

Song Ngư thích làm bạn với những người trung thực và chân thành

Những người thuộc cung Song Ngư đề cao sự thật và chân thành từ đối phương. Đối với họ, có thể thẳng thắng nói những lời chê bai, chỉ trích để họ thay đổi tốt hơn, nhưng họ không bao giờ chấp nhận những lời nịnh hót giả tạo để lấy lòng. Vì vậy đừng bao giờ nói những lời lừa dối họ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn sự coi trọng từ họ,

Trung thực và chân thành

Trung thực và chân thành

Song Ngư đôi khi thiếu quyết đoán

Họ có thể lựa chọn giùm bạn bè, người thân những quyết định quan trọng. Tuy nhiên, do có nhiều ý tưởng trong đầu nên những vấn đề cá nhân, đôi khi họ không thể tự đưa ra quyết định được, họ sợ sẽ mắc sai lầm và thất bại.

Song Ngư đôi khi thiếu quyết đoán

Song Ngư đôi khi thiếu quyết đoán

Song Ngư cần một khoảng không gian riêng

Dù là người cởi mở, thích giao tiếp nhưng đôi khi, cung hoàng đạo này mong muốn được ở một mình, trong không gian riêng, họ có thể chìm đắm trong đó và tận hưởng.

Song Ngư cần một khoảng không gian riêng

Song Ngư cần một khoảng không gian riêng

Song Ngư có tính cạnh tranh khá cao, thích tạo bất ngờ cho mọi người xung quanh

Họ thích tạo bất ngờ và luôn muốn những người thân yêu vui vẻ, hạnh phúc vì những gì họ mang lại. Mặc dù vẻ bề ngoài họ khá thân thiện, hòa đồng nhưng thực chất họ cũng là người có tham vọng và tính cạnh tranh khá cao. Đừng đánh giá thấp khả năng thực sự của họ, vì đôi khi họ chính là đối thủ mà bạn sẽ cần cân nhắc tới đấy.

Những người thuộc cung Song Ngư luôn muốn vượt lên so với số đông

Những người thuộc cung Song Ngư luôn muốn vượt lên so với số đông

VỀ MẶT CÔNG VIỆC CỦA SONG NGƯ

Cung Song Ngư là một cung khá mơ mộng, đôi khi với những người sống thực tế thì những suy nghĩ đấy thật sự điên rồ và ảo tưởng. Nếu bị đánh giá như vậy từ một người thân thiết, họ sẽ suy sụp và tuyệt vọng.

Song ngư là người đơn giản, vô tưlương thiện

Họ cũng là một người cố chấp, đôi khi họ sẽ không suy nghĩ mà nghe theo lời xúi giục từ người khác mà phản bội bạn. Chính vì vậy mà họ dễ khiến người khác cảm thấy thất vọng và hết tin tưởng.

Bản chất thật sự họ là người đơn giản, vô tư và lương thiện. Họ hành động theo suy nghĩ nhưng không tính toán thiệt hơn, nên đôi khi mang lại hậu quả khó lường. Họ dễ bị lừa gạt và lợi dụng, sau nhiều lần bị lừa dối, họ có khuynh hướng thay đổi bản thân từ cởi mở thành khép kín, từ vô tư thành người hay đa nghi.

Trong công việc, dù bên ngoài họ là người sống đơn giản nhưng khi đối mặt nhiều vấn đề rắc rối hoặc nguy hiểm rình rập, họ có khả năng nhìn nhận ra sớm hơn so với người khác. Thay vì cảnh báo mọi người thoát khỏi nguy hiểm, họ có xu hướng trốn tránh một mình. Điều này làm những người tin tưởng họ dễ bị thất vọng và mất niềm tin từ họ.

Song ngư là một người kiềm chế cảm xúc khá tốt

Ngoài ra, họ còn là một người kiềm chế cảm xúc khá tốt, bạn sẽ khó thấy một Song Ngư tức giận, nổi đóa, họ khéo léo che giấu cảm xúc thật. Cũng chính vì vẻ ngoài lúc nào cũng cởi mở, vui vẻ mà họ dễ dàng kết bạn với nhiều người, mối quan hệ xung quanh của họ khá tốt.

Khi thảo luận công việc, họ dễ bị lay chuyển bởi những ý kiến từ người khác. Họ không có lập trường riêng và lý lẽ, lập luận logic.

Lời khuyên là họ có thể làm những công việc liên quan đến nghệ thuật, bởi họ luôn đem lại tiếng cười cho mọi người. Những người thuộc cung hoàng đạo này chỉ biết sống cho hiện tại, họ không hướng về tương lai, do đó dễ bị rơi vào tình cảnh túng thiếu, sống dựa vào người khác.

SONG NGƯ TRONG TÌNH YÊU

Họ dễ bị tổn thương bởi lời nói của người khác. Họ dễ yêu dễ ghét, tình cảm khá thất thường và khó nắm bắt. Bình thường dễ gần gũi nhưng nếu bị tổn thương, họ có xu hướng xa lánh bạn

Họ sẽ là những bậc phụ huynh tâm lí với con cái, họ luôn muốn nghiêm khắc dạy dỗ con cái của mình, nhưng với vẻ ngoài hòa đồng và vui vẻ của mình, họ lại dễ dàng trở thành bạn của con mình và chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống.

Lãng mạnđa tình

Song Ngư được đánh giá là người lãng mạn và đa tình. Họ dễ bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Trước khi quyết định có tiến tới với người đó hay không, họ bỏ thời gian tìm hiểu và cảm nhận tình cảm thật sự của bản thân mình.

Chỉ khi thực sự chắc chắn, họ mới thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Khi yêu, họ nồng cháy hết mình, sẵn sàng hy sinh mọi thứ để người mình yêu được hạnh phúc.

Tuy nhiên, khi xảy ra mâu thuẫn, Song Ngư sẽ không bao giờ chịu thua, họ thường đòi hỏi đối phương phải lắng nghe, nhường nhịn và thấu hiểu suy nghĩ của mình.

Nghiêm túc trong tình yêu

Song ngư không có suy nghĩ sẽ kết hôn sớm. Họ cho rằng hôn nhân khiến cuộc sống bị gò bó và không còn lãng mạn. Nếu muốn nghiêm túc sống chung cả đời với Song Ngư, bản phải kiên trì với sự thay đổi tâm lí của họ. Bỏi lẽ, họ dễ vui dễ buồn bởi những lí do rất đơn giản. Tính cách họ không khác con nít là mấy, vui buồn thể hiện rõ ràng.

Nếu muốn yêu một người cung Song Ngư, bạn phải thật dịu dàng và phải biết lắng nghe, trò chuyện thật nhiều

Bài viết :’’Giải mã bí ẩn cung Song Ngư’’ trên đây đã góp phần giải đáp thắc mắc của đọc giả về những tính cách, công việc và tình yêu cung hoàng đạo này. Mong rằng các bạn có cái nhìn tổng quan hơn để có thể thấu hiểu người mà bạn yêu thương.

 • Tử vi của tuổi Hợi năm 2021

  Hợi là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, người tuổi Hợi trong năm nay liệu có những thay đổi gì trong công danh sự nghiệp, tài lộc, tình duyên và sức khỏe?

 • Tử vi của tuổi Tuất năm 2021

  Những người tuổi Tuất thường có bản tính lương thiện, chung thủy, sống hết lòng vì người khác. Họ là người nhiệt tình, có lòng thương người và yêu

 • Tử vi của tuổi Dậu năm 2021

  Tuổi Dậu là con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp, trong năm Tân Sửu này sẽ là một năm vất vả với tuổi Dậu. Tử vi của tuổi Dậu trong năm nay sẽ phải qua

 • Tử vi của tuổi Thân năm 2021

  Tuổi Thân là người thông minh, đa tài, vui tính, dí dỏm nên rất được lòng mọi người. So với năm 2019 thì tử vi của tuổi Thân trong năm Tân Sửu 2021 liệu

 • Tử vi của tuổi Mùi năm 2021

  Tuổi Mùi là con giáp có tính cách lương thiện, sống chu đáo và hòa nhã với mọi người. Thế nhưng tử vi của tuổi Mùi cho thấy con giáp này có dã tâm khá

 • Tử vi của tuổi Ngọ năm 2021

  Năm 2019 là một năm khá ổn định với những người tuổi Ngọ, nhưng sang năm Tân Sửu tử vi của tuổi Ngọ sẽ như thế nào? Khi con giáp này là một người có

 • Tử vi của tuổi Tỵ năm 2021

  Tử vi của tuổi Tỵ cho thấy con giáp này là một người thông minh và sắc sảo. Họ có cho mình sự may mắn và thành công dễ dàng, bởi với tính cách khá thấu

 • Tử vi của tuổi Thìn năm 2021

  Tuổi Thìn mang nét đặc trưng của một người có khả năng lãnh đạo, có khả năng thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh rất tốt. Trong năm 2021, con giáp