Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Tại sao Christian Eriksen chia tay Inter và anh ấy có thể chơi cho đội bóng nào tiếp theo?

Đặng An 05/09/2022
275 lượt xem

Một trải nghiệm cận kề cái chết tại Euro 2020 đảm bảo rằng Christian Eriksen đã trở thành một trong những tìm kiếm nhiều nhất của các vận động viên trên thế giới năm 2021.

Tờ báo điện tử GOAL xem xét những câu lạc bộ mà Eriksen có thể chơi tiếp theo và lý do tại sao anh ấy bị Nerazzurri loại bỏ.

Vì sao Christian Eriksen được Inter nhả người?

Inter và Eriksen đồng ý chia tay nhau vào tháng 12 năm 2021 để tiền vệ người Đan Mạch có cơ hội tiếp tục sự nghiệp ở nơi khác, bên ngoài Serie A.

Eriksen đã được gắn ICD (máy khử rung tim cấy ghép) sau khi anh ấy ngừng tim tại giải vô địch châu Âu, nhưng các quy tắc ở Ý cấm các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu với các thiết bị như vậy.

Vào tháng 10 năm 2021, Inter xác nhận rằng họ sẽ tìm cách bán tiền vệ này để anh ta có thể tiếp tục chơi bóng chuyên nghiệp và vào tháng 12, họ đã đồng ý giải phóng anh ta khỏi hợp đồng.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Dữ liệu bóng đá

“Inter có thể xác nhận đã đạt được thỏa thuận chấm dứt  hợp đồng của Christian Eriksen khi cả hai đồng ý. Câu lạc bộ và toàn bộ gia đình Nerazzurri cầu chúc Christian mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai của anh ấy”, một thông báo được đăng trên trang web chính thức của Inter.

“Dù Inter và Christian giờ đã chia tay nhau, nhưng mối dây liên kết sẽ không bao giờ bị phá vỡ. Những khoảng thời gian tuyệt vời, những bàn thắng, những chiến thắng, những màn ăn mừng Scudetto với người hâm mộ bên ngoài San Siro – tất cả những điều này sẽ còn mãi trong lịch sử Nerazzurri.”

Christian Eriksen

Christian Eriksen

Christian Eriksen có thể chơi cho đội nào tiếp theo?

Chúng tôi biết rằng Eriksen không được phép chơi ở Ý, vì vậy sẽ không thể để anh ấy gia nhập một câu lạc bộ Serie A khác. Nhưng vẫn có những lựa chọn ở các giải đấu hàng đầu châu Âu cho Dane.

Người đại diện của anh, Martin Schoots, cũng đã loại trừ khả năng chuyển đến các điểm đến như Major League Soccer (MLS), Australia’s A-League hoặc Chinese Super League, với “lý do gia đình”.

“Còn quá sớm để nói tương lai của Christian nằm ở đâu”, Schoots nói với Sky Sports vào giữa tháng 12. “Vì những quy định đặc biệt ở Ý, vốn đã tồn tại hàng thập kỷ, điều duy nhất chúng tôi biết chắc chắn là nó sẽ không ở Ý. Và nó cũng sẽ không ở một lục địa khác, vì lý do gia đình của anh ấy.

Một vài câu lạc bộ đã liên hệ với chúng tôi vài tuần trước. Chúng tôi phải xem những gì tương lai mang lại. Nhưng nó có vẻ tươi sáng và đó là điều quan trọng nhất.”

Ajax đã được chào mời như một điểm đến tiềm năng và một động thái như vậy sẽ giúp Eriksen trở lại câu lạc bộ, nơi anh đã rèn luyện danh tiếng trở thành những tài năng sáng giá nhất ở châu Âu. Gã khổng lồ Hà Lan cũng có kinh nghiệm xử lý tình trạng sức khỏe của một cầu thủ có vấn đề về tim mạch, cụ thể là Daley Blind.

Việc Eriksen trở lại Anh là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng anh ấy sẽ phải chứng tỏ thể lực của mình để thi đấu an toàn ở cấp độ đó. Newcastle UnitedWest Ham và Leicester City nằm trong số những câu lạc bộ được Daily Mirror gợi ý là điểm đến tiềm năng. 

Việc trở lại Tottenham cũng là một khả năng và nó sẽ chứng kiến ​​anh tái hợp với Antonio Conte, người quản lý đã đưa anh đến Inter.

Mặc dù điều đó có vẻ khó xảy ra, đặc biệt nếu nhận được sự quan tâm từ các câu lạc bộ Premier League và Ajax, Eriksen có thể trở về quê hương Đan Mạch để khép lại sự nghiệp của mình. Thật vậy, câu lạc bộ cũ OB của anh ấy đã mở cửa cho tiền vệ này, để tạo điều kiện thuận lợi cho chế độ luyện tập phù hợp với sức khỏe của anh ấy .

5/5 - (1 bình chọn)