Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Teden Mengi: ‘Thủ lĩnh’ tuổi teen của Man Utd, người đã gây ấn tượng với Southgate và Rooney

content168 05/09/2022
338 lượt xem

Khi Gareth Southgate công bố đội tuyển Anh của cậu ấy cho kỳ nghỉ quốc tế cuối cùng vào năm 2021, đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh các trung vệ. 

Các câu hỏi được đặt ra là tại sao bộ đôi ngoại hình như Harry Maguire và Tyrone Mings, lại được chọn trước những cầu thủ trẻ hơn và phong độ hơn như Fikayo Tomori và Ben White.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Dữ liệu bóng đá

Tất nhiên, cả Tomori và White đều đã được triệu tập trong thời gian gần đây, và đang nằm trong tầm ngắm của Southgate khi nói đến việc hồi sinh tuyến sau của anh ấy trong những năm tới.

Tuy nhiên, một người khác phù hợp với dự luật đó lại có một cái tên ít được biết đến hơn. Mặc dù Teden Mengi chắc chắn có tài năng để lọt vào top đầu của trận đấu tại Anh.

Teden Mengi: 'Thủ lĩnh' tuổi teen của Man Utd, người đã gây ấn tượng với Southgate và Rooney

Teden Mengi: ‘Thủ lĩnh’ tuổi teen của Man Utd, người đã gây ấn tượng với Southgate và Rooney.

Cầu thủ thiếu niên của Manchester United đã thực sự tập luyện cùng đội tuyển Anh cao cấp trong kỳ nghỉ quốc tế vào tháng 10. Sau khi một trong những trung vệ của Southgate buộc phải ngồi ngoài một buổi vì bệnh.

Nhưng Mengi là ai, và điều gì khiến cậu ấy trở thành hậu vệ tiềm năng của tuyển Anh trong tương lai?

Đối với những ai theo dõi United, Mengi có thể là một cái tên dễ nhận biết, sau khi Ole Gunnar Solskjaer trao cho cậu trận ra mắt cấp cao trước LASK tại Europa League vào tháng 8 năm 2020.

Kể từ tuần đó, cầu thủ 19 tuổi này đã ở xung quanh đội một. Thường xuyên tập luyện cùng đội hình của Solskjaer khi cậu ấy chờ đợi cơ hội tiếp theo của mình. 

Mengi đã ở Old Trafford từ năm 7 tuổi và ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ vào tháng 9 năm 2019.

Ngay từ khi còn nhỏ, cậu ấy đã được đánh giá là một khách hàng tiềm năng hàng đầu. Và nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc cậu ấy được đánh giá cao như thế nào.

Điều đó đã được đưa ra khi anh ấy được thưởng bằng một hợp đồng dài hạn mới vào tháng 3 năm 2021. Điều này sẽ giữ cậu ấy lại với Quỷ đỏ cho đến mùa hè năm 2024.

Các nguồn tin của United không muốn nói đến các cá nhân từ học viện để không gây quá nhiều áp lực cho họ. Nhưng Mengi luôn được các huấn luyện viên và người quản lý khen ngợi ở mọi giai đoạn phát triển của cậu ấy. Dữ liệu bóng đá đã biết rằng ở tuổi 16, cậu đã nói chuyện với sự tự tin và trưởng thành của một cầu thủ đội một. 

Sự trưởng thành đó đã khiến Mengi được trao băng đội trưởng ở mọi lứa tuổi mà cậu ấy từng thi đấu.

5/5 - (1 bình chọn)