Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Trung vệ Giorgio Chiellini được ca ngợi với pha kéo áo khôn ngoan

content168 05/09/2022
357 lượt xem

HLV Jose Mourinho khen ngợi trung vệ Giorgio Chiellini với tình huống kéo áo Bukayo Saka để chống phản công ở chung kết Euro.

“Tình huống Chiellini phạm lỗi với Saka bộc lộ được tất cả”, Mourinho nói với talkSPORT. “Chiellini chỉ mắc một sai lầm trong trận, khi mất bóng ở sát biên dọc. Saka cướp bóng lao đi, nhưng bằng hành động, Chiellini như muốn nói: ‘Cậu không được đi. Cậu ở đây với tôi. Cái áo này của tôi, và cậu không đi đâu hết'”.

Tình huống Chiellini kéo ngã Saka khiến anh phải nhận thẻ vàng ở phút cuối hiệp hai

Anh Tình huống Chiellini kéo ngã Saka khiến anh phải nhận thẻ vàng ở phút cuối hiệp hai.

Phút đá bù thứ sáu hiệp hai, khi Italy hoà Anh 1-1 tối 11/7, Chiellini định che bóng hết biên ngang, nhưng Saka nhanh hơn, lách qua và đẩy bóng đi. Khi Saka chưa chạm bóng, Chiellini đã dùng tay kéo cổ áo tiền vệ Anh. Đội trưởng Italy nhất quyết không buông tay ra, khiến Saka ngã ngửa ra sau. Nếu Chiellini không phạm lỗi, Anh có thể tạo ra nguy hiểm.

“Chiellini hiểu rõ cậu ấy cần phải làm gì”, Mourinho nói thêm. “Chiellini là hậu vệ hàng đầu và rất khôn ngoan. Tôi từng dẫn dắt Man Utd gặp Juventus cách đây vài năm. Sau trận đấu ở Old Trafford, tôi từng nói rằng: ‘Chiellini và Leonardo Bonucci nên tới một đại học Thể thao và giảng dạy cách trở thành trung vệ’. Tới giờ, sau vài năm, hai cầu thủ này vẫn còn khả năng đó. Chiellini không còn đủ thể lực chơi ba ngày một trận, đôi khi cậu ấy cần nghỉ ngơi. Đôi khi cậu ấy cũng bị đau nhẹ và phải nghỉ chơi như ở đầu giải. Nhưng Chiellini luôn sẵn sàng đá ở đẳng cấp cao nhất”.

Chiellini và Bonucci góp công lớn giúp Italy vô địch Euro lần thứ hai. Nhưng, trung vệ 36 tuổi đang là cầu thủ tự do, khi hết hợp đồng với Juventus cuối tháng 6/2021. Anh dự kiến sẽ được Juventus ký hợp đồng mới. Mùa tới, Mourinho dẫn Roma ở Serie A và sẽ đụng với Chiellini và Bonucci lần nữa.

Đánh giá