Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Viettel thắng giòn giã đội bóng Philippines 5-0 tại AFC Cup

Thái Hà 30/06/2021
111 lượt xem

Tối 29-6, nhà vô địch Việt Nam Viettel thắng đậm Kaya (Philippines) 5-0 ở lượt trận thứ 2 bảng F AFC Champions League 2021.

HLV Jurgen Gede và Hoàng Đức tham gia cuộc họp báo trước trận đấu vứi Kaya FC

HLV Jurgen Gede và Hoàng Đức tham gia cuộc họp báo trước trận đấu vứi Kaya FC

Trước đối thủ được đánh giá yếu hơn, Viettel dễ dàng nắm quyền kiểm soát thế trận. Ngay ở phút thứ 2, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã thực hiện cú đặt lòng đẹp mắt, ghi bàn mở tỉ số trận đấu. 

Rất nhanh, tỉ số được nâng lên 2-0 ở phút thứ 7. Người ghi bàn nhân đôi cách biệt cho Viettel là Caique. Ngoại binh của Viettel thoát xuống nhận đường chọc khe của Trọng Hoàng trước khi đánh bại thủ môn của Kaya trong pha đối mặt. 

Dẫn trước 2 bàn, Viettel tạo ra thế trận khá thoải mái và hàng loạt cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, phải đến phút 49, nhà vô địch Việt Nam mới có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0. Bùi Tiến Dũng là người lập công cho Viettel với cú đánh đầu vào lưới trống khá dễ dàng.

Các cầu thủ ăn mừng bàn thắng vào lưới Kaya

Các cầu thủ ăn mừng bàn thắng vào lưới Kaya

Trong vòng 4 phút từ 61 đến 65, lần lượt Vũ Minh Tuấn và Caique ghi 2 bàn, ấn định chiến thắng 5-0 cho Viettel trước đại diện Philippines. 

Ở trận đấu cùng bảng diễn ra trước đó, đội chủ nhà BG Pathum (Thái Lan) đã để thua Ulsan Hyundai 0-2.

Với kết quả này, Ulsan Hyundai tạm vươn lên dẫn đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận. Viettel và BG Pathum có cùng 3 điểm, lần lượt đứng thứ 2 và 3. Kaya chưa có điểm nào, đứng cuối bảng.

Ở lượt trận tiếp theo diễn ra ngày 2-7, Viettel sẽ gặp BG Pathum. Đây là trận đấu thú vị của 2 đội vô địch quốc gia Thái Lan và Việt Nam.