Copyright © 2015 by Dữ Liệu Bóng Đá Net

Vòng loại World Cup: Xem gì ở UEFA, CONCACAF, CONMEBOL và hơn thế nữa

Đặng An 05/09/2022
270 lượt xem

Thời gian nghỉ thi đấu quốc tế kéo dài hai tuần có thể đồng nghĩa với việc tạm dừng các câu lạc bộ, nhưng tất cả các hệ thống đều hoạt động trên toàn cầu với vòng loại World Cup và mọi châu lục đang đi đến cuối chặng đường đến Qatar 2022.

Chỉ có ba đội,bao gồm chủ nhà Qatar, đủ điều kiện đã giành vé tham dự ải đấu lớn (bên cạnh Đức và Đan Mạch) và có 95 quốc gia vẫn đang cố gắng giành lấy một trong những vị trí còn lại trong sân đấu 32 đội.

Châu Âu (UEFA)

Tây Ban Nha gặp nguy hiểm?

Đội bóng của HLV Luis Enrique đang bắt đầu hình thành bản sắc xung quanh một dàn cầu thủ trẻ đầy triển vọng. Nhưng họ còn nhiều việc phải làm nếu có thể tham dự World Cup.

Họ kém Thụy Điển của Janne Andersson hai điểm ở đầu bảng B và phải đối mặt với các nhà lãnh đạo bảng vào Chủ nhật, nhưng tuần của họ bắt đầu bằng chuyến đi đến nhà vô địch Euro 2004 là Hy Lạp vào thứ Năm.

XEM THÊM NHIỀU DỮ LIỆU KHÁC TẠI ĐÂY

Thống kê bóng đá

– Châu Âu: Những gì mọi quốc gia cần để đủ điều kiện tham dự World Cup

Nếu đội bóng của Luis Enrique có được chiến thắng ở Athens, một chiến thắng khác trước Thụy Điển vào Chủ nhật ở Seville sẽ giúp họ trở về nhà với tư cách là đội giành chiến thắng trong bảng, tránh những cạm bẫy của vòng loại trực tiếp. 

Nhưng Thụy Điển cũng sẽ cố gắng giành lấy vị trí đầu bảng đó và sẽ đến Georgia vào tối thứ Năm với hy vọng duy trì vị trí dẫn đầu mảnh mai đó.

Tây Ban Nha sẽ vắng mặt một số nhân sự chủ chốt là Ansu Fati và Eric Garcia, nhưng Dani Carvajal được góp mặt, khiến anh trở thành cầu thủ Real Madrid đầu tiên được cựu huấn luyện viên Barcelona triệu tập kể từ tháng Ba.

Nam Mỹ (CONMEBOL)

Dự kiến ​​các điểm World Cup sẽ bắt đầu lấp đầy

Vòng loại World Cup đang diễn ra trong khuôn khổ sân nhà, với sáu ngày thi đấu còn lại và bốn điểm sẽ thuộc về đội nào. Brazil và Argentina dẫn đầu một cách thoải mái và chắc chắn sẽ đảm bảo vị trí của họ ở Qatar sớm hơn là muộn. Và Brazil có thể vượt qua giới hạn với chiến thắng trước Colombia vào thứ Năm.

Colombia cần có kết quả trước Brazil và Paraguay để giành vé đến Qatar 2022.

Colombia cần có kết quả trước Brazil và Paraguay để giành vé đến Qatar 2022.

Đánh giá